Love is always within. When you try to dramatize your love, you lose the depth of the love.

Charan Singh

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 502 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ì muốn tách bạch rõ ràng công việc và cuộc sống riêng tư, rất nhiều người sợ vướng phải những mối tình nảy sinh nơi công sở. Số khác lại tránh những cuộc hẹn hò ở chốn làm việc vì luật lệ của công ty. Thậm chí ngay cả khi việc hẹn hò chẳng ảnh hưởng gì tới công việc thì người ta cũng có hàng tỷ lý do cá nhân khác nhau để... lảng tránh hẹn hò công sở. Nhưng không phải ai cũng biết cách tránh.
Vậy tránh như thế nào? Hãy làm theo những cách sau đây:
"Nắm luật"
Rà soát lại toàn bộ những quy định và luật lệ của công ty dành cho vấn đề hẹn hò công sở. Biết đâu công ty của bạn có những quy định đặc biệt về việc hẹn hò với đồng nghiệp, quản lý chẳng hạn... Một số công ty thậm chí còn yêu cầu các nhân viên thông báo với cấp trên khi hẹn hò với đồng nghiệp hoặc sếp...
Cho nên, rất quan trọng để bạn nắm vững tất cả những điều này và có cơ sở bật "đèn đỏ" với anh ấy (hoặc cô ấy) khi đối tác có dấu hiệu tấn công bạn.
Chối từ dứt khoát, ngắn gọn
Từ chối một cách thận trọng và lịch thiệp với những lời đề nghị hẹn hò của đồng nghiệp. Lời từ chối tốt nhất là nên ngắn gọn, dứt khoát, không giải thích lằng nhằng ngoài từ: "Không, cảm ơn".
Nên nhớ rằng nếu bạn càng giải thích cụ thể và chi tiết, đối tượng sẽ càng có thêm lý do để làm phiền bạn, cố gắng thuyết phục và giải thích với bạn tại sao lý do của bạn không thuyết phục. Trong trường hợp này, bạn càng nói ít, thì càng dễ tránh những cuộc hẹn hò công sở không muốn có.
Xây dựng quan hệ lành mạnh
Duy trì một thái độ chuyên nghiệp và thuần công việc với đồng nghiệp mà bạn vừa từ chối cũng như những đồng nghiệp khác. Tránh ve vãn tán tỉnh hay đưa ra những tín hiệu "đèn xanh" bừa bãi với đồng nghiệp của mình. Hãy tập trung vào công việc và xây dựng mối quan hệ chuyên môn lành mạnh... Những điều này sẽ giúp bạn tránh được những cuộc hẹn hò công sở mà bạn không muốn có.
Báo cấp trên nếu bị quấy rối
Báo ngay với người giám sát, quản lý hoặc những người quản lý cấp cao trong công ty bạn nếu như bạn đang bị quấy rối và bị đồng nghiệp làm phiền. Nếu đồng nghiệp của bạn có dấu hiệu quấy rối bạn, hãy kết thúc nó sớm nhất có thể. Đừng cố gắng chịu đựng hoặc tha thứ cho những người mà bạn đã từng nhiều lần từ chối hẹn hò nhưng vẫn khăng khăng bám đuổi bạn.
Phong phú thêm cuộc sống cá nhân
Duy trì một cuộc sống cá nhân năng động với đầy ắp những hoạt động ngoài công việc, ngoài đồng nghiệp. Hãy làm cho mình bận rộn với những sở thích cá nhân và những người bạn không liên quan tới công ty. Kết bạn với những người bạn có cùng sở thích... Nếu bạn có một cuộc sống xã hội phong phú và không còn chỗ trống, chắc chắn bạn sẽ ít hứng thú vô cùng với những cuộc hẹn hò nơi công sở.
Theo VTV
Bạn muốn tránh những cuộc hẹn hò công sở? Bạn muốn tránh những cuộc hẹn hò công sở? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp