This nice and subtle happiness of reading, this joy not chilled by age, this polite and unpunished vice, this selfish, serene life-long intoxication.

Logan Pearsall Smith

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 626 / 6
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ụ cười là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn trở thành người bán hàng giỏi.
Bạn có ngoại hình đẹp, trình độ cao, nhưng khi bán hàng, kết quả thật đáng buồn. Trong khi đó, một đồng nghiệp lại bán hàng rất cừ, dù mọi thứ đều kém bạn. Mọi người thường bảo, đấy là người có duyên bán hàng.
Hãy tâm niệm: bán hàng là một nghề.
Nhiều người xem bán hàng là một công việc thấp kém. Đôi khi, chính bạn cũng có suy nghĩ: “Trong lúc chờ xin việc, mình đi bán hàng tạm vậy”.
Tư tưởng ấy cho thấy, bán hàng chưa phải là một nghề được đánh giá cao. Công bằng mà nói, bán hàng là một hoạt động cao cấp mà những ai muốn thành đạt đều phải trải qua.
Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã cho con mình học nghề bán hàng. Những nhà khoa học muốn giàu có và vinh danh phải bán được công trình của mình. Họ phải làm cho nhà sản xuất, người tiêu dùng tin rằng công trình ấy đáng đồng tiền bát gạo.
Với nhà kinh doanh, giá trị của việc bán hàng càng thể hiện rõ. Bán được hàng, doanh nghiệp mới tồn tại. Nhiều bạn tẻ cảm thấy khổ sở khi làm công việc bán hàng. Họ thường mệt mỏi, thiếu tập trung. Lắm khi, họ trả lời khách hàng mà trong đầu lại nghĩ đến viễn cảnh mình sẽ trở thành ông chủ hay một nghệ sĩ lừng danh. Đó là một trong những lý do khiến họ không có duyên bán .
Để bán hàng thành công, trước tiên, bạn phải yêu quý công việc và hết lòng vì nó. Không chỉ thế, bạn còn cần một yếu tố quan trọng khác: Nụ cười.
Hãy giữ nụ cười trên môi bạn.
Kinh phật đã dành không biết bao nhiêu giấy mực để dạy người ta cách cười. Luôn tươi vui và mỉm cười suốt ngày, bạn sẽ làm cho mọi người xung quanh phấn chấn hẳn lên.
Người biết cười mới có khả năng trở nhân viên bán hàng giỏi. Bạn sẽ chẳng thể nào có duyên bán hàng nếu luôn sở hữu một khuôn mặt đăm . Người Trung Quốc có câu ngạn ngữ thật chí lý: “Nếu không biết cười, bạn chớ có mở cửa hàng”.
Tập cười, dễ hay khó?
Đâu chỉ giúp ích trong việc bán hàng, nụ cười còn mang lại nhiều thuận lợi cho cuộc sống của bạn.
Hãy treo trong phòng ngủ, nơi dễ thấy nhất, một bức tranh hay vật gì nhắc đến nụ cười. Mỗi sáng thức giấc, nhìn thấy vật đó đầu tiên, môi bạn sẽ tự giác nhoẻn một nụ cười thật tươi.
Khi gặp nghịch cảnh, bạn hãy đọc thầm bài kệ này: “Tĩnh tâm, mỉm cười, giây phút hiện tại, giây phút tuyệt vời”. Đây là bài kệ mà nhà sư Thích Nhất Hạnh khuyên chúng ta học thuộc để đối trị với nghịch cảnh trong cuộc sống. Nhiều bác sĩ tâm lý cũng học cách này. Biết đâu, liệu pháp này cũng giúp ích cho chính bạn?
(Theo TT&GĐ)
Bạn muốn là người bán hàng giỏi? Bạn muốn là người bán hàng giỏi? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp