There are very few people who are not ashamed of having been in love when they no longer love each other.

Francois

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 490 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
huôn mặt bầu bĩnh, trẻ trung, tươi tắn, bảo đảm là không ít người lầm tưởng cô là thư ký của Công ty Fortunes Việt Nam. Nhưng chỉ ít phút sau, ứng Ngọc Anh, cô Giám đốc thế hệ 8X khiến tôi vô cùng ngạc nhiên trước lòng đam mê, đặc biệt là sự tự tin trong kinh doanh - một "thiên bẩm" đặc trưng mà không phải người nào cùng lứa tuổi với cô cũng có.
25 tuổi, độ tuổi"ăn chưa no, lo chưa tới", Ngọc Anh đã có một vị trí đáng nể - Giám đốc Công ty Fortunes Việt Nam, đồng thời là Trưởng đại diện của Công ty Hi-Teck. Nhưng... không chỉ có vậy...
Thách thức niềm tin
Từ khi còn là sinh viên Đại học Ngoại ngữ Hà Nội,với bản tính năng động và cả một chút liều lĩnh, Ngọc Anh lao vào một công việc vất vả và đầy thử thách - tiếp thị cho Tập đoàn khách sạn Summerset. Đối với cô, không chỉ để kiếm tiền, mà là để "rèn cho mình có được sự tự tin cần thiết khi bước vào thương trường".
Rồi một ngày kia, thông qua e - mail, biết Công ty Hi - Teck, trụ sở ở Sandiago, Mỹ, chuyên cung cấp tên miền .COM.VN và giải pháp mạng, đang có dự định đầu tư vào Việt Nam, cô đã mạnh dạn tiếp xúc và mời chào hợp tác. Bằng vốn kiến thức tích lũy cùng cái nhìn sắc sảo và cả những buổi chạy như con thoi khảo sát dọc tuyến Hà Nội - Nội Bài, cô đã đề xuất với Hi-Teck đặt biển Bill Board theo hướng từ sân bay về Thủ đô, với suy nghĩ rất logic - biển quảng cáo theo hướng này có hiệu quả hơn vì du khách rời nhà ga hàng không về thành phố thường thư thái, có đủ thời gian ngoạn cảnh hai bên đường; còn khi vội vã từ Hà Nội đi cho kịp giờ bay, mấy ai còn tâm trí... ngắm biển. Quả thật, tấm biển quảng cáo rất ấn tượng đó như dẫn dắt du khách từ sân bay về Hà Nội đi vào thế giới của .COM.VN.
Sau quyết định nới lỏng thủ tục đăng tên miền cho người nước ngoài của Bộ Bưu chính - Viễn thông, tháng 6 năm 2003, công việc làm ăn của Ngọc Anh như được chắp thêm cánh. Nhiều công ty quốc tế đã tìm đến Hi-Teck để "bao vây" tên mình trong trên các miền .COM.VN hay .ORG.VN... để dự phòng và quảng bá cho hoạt động kinh doanh toàn cầu của họ. Hi-Teck hiện với sự hợp tác của Ngọc Anh đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ tên miền - ISP hàng đầu Việt Nam.
Ngọc Anh cùng Hi - Teck và Fortune còn rất thành công với dự án đầu tư xây dựng và phát triển trang web: Hotels.com.vn, thu hút được trên 3.000 thành viên từ các khách sạn trong cả nước. Trang web này đã trở thành "địa chỉ đỏ" cho các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, du lịch khi mở rộng hoạt động kinh doanh nhờ những tiện ích đặt phòng và giới thiệu dịch vụ qua mạng.
Còn hơn cả tình yêu
Mới đây, nắm bắt nhu cầu thông tin thị trường của các doanh nghiệp Việt - Mỹ, cô cùng các đồng nghiệpmở websites: HanoiTips, hỗ trợ công tác xúc tiến thương mại, đầu tư giữa Hà Nội và thành phố San Diago. Gần đây nhất, Công ty Fortunes Việt Nam của Ngọc Anh và đối tác đã thỏa thuận hợp tác xây dựng hệ thống thị thực trực tuyến cho Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố này.
Khâm phục và pha chút tự ái của một người lớn tuổi hơn, tôi hỏi:
- Liệu Ngọc Anh có nghĩ mình tham quá không?
- Ngọc Anh đâu có tham, mà đó là do niềm đam mê, thậm chí còn hơn cả tình yêu ấy chứ! Nhiều lúc nghĩ, nếu không được làm việc thì mình đến ốm mất.
- Tò mò một chút, Ngọc Anh đã tìm cho mình một "bờ vai" tin cậy nào chưa?
- Công việc là người yêu của Ngọc Anh rồi - cô cười - Nói vậy thôi, bây giờ Ngọc Anh thật sự chưa nghĩ tới điều đó. Ngọc Anh có một nhóm bạn cũng là những doanh nhân 8X. Họ chia sẻ và giúp Ngọc Anh rất nhiều.
Ai đó buột miệng than rằng giới trẻ bây giờ thiếu lý tưởng! Nhưng tôi thật sự kinh ngạc với suy nghĩ của cô. Và như muốn tìm hiểu để khẳng định thêm về nữ doanh nhân trẻ này, tôi hỏi tiếp:
- Làm người điều gì quan trọng nhất?
- Ngọc Anh luôn tâm niệm trong lòng và cũng thường nhắc nhở nhân viên phải hiểu thấu ba câu hỏi: Mình là ai? Mình đang ở đâu? Và mình đã làm được gì? Dù đã qua thời khắc lăn lộn vất vả, song vì còn quá trẻ nên sau mỗi năm nhìn lại vẫn thấy mình còn nhiều thiếu sót, ngay cả những việc mà trước đó mình còn khăng khăng cho là đúng. Chính vì thế, Ngọc Anh luôn cảm thấy tiếc khi nếu mỗi ngày qua đi không học được thêm cái gì, kể cả từ các nhân viên của mình.
- Lợi thế của phái đẹp có giúp ích nhiều cho Ngọc Anh trong công việc không?
- Trong kinh doanh, cơ hội và thách thức có lẽ chia đều cho cả hai giới. Phụ nữ chịu lắm thiệt thòi, song bù lại cũng có nhiều ưu ái. Nhưng khác với nam giới, khi làm kinh doanh nữ giới có thể chèo lái, mềm rắn xử lý các tình huống dễ dàng hơn.
Và Ngọc Anh giãi bày, đối với cô mọi việc điều phải rõ ràng, người ta chỉ có thể tôn trọng mình bằng năng lực làm việc thay vì dáng vẻ bề ngoài.
Chưa dừng lại !
Ngọc Anh tiết lộ cô và những người bạn trong nhóm của mình đang dự định mở một chuỗi nhà hàng mang phong cách hiện đại với cái tên cũng rất ấn tượng: "8X".
Lúc chia tay, tôi tò mò hỏi:
- Ngọc Anh kiếm được nhiều tiền không?
Thật bất ngờ, Ngọc Anh trả lời rất nhanh, như không cần phải nghĩ:
- Tiền tự tìm đến em đấy chứ!
(Theo DĐDN)
Bản lĩnh của 8X Bản lĩnh của 8X - Cẩm Nang Nghề Nghiệp