To sit alone in the lamplight with a book spread out before you, and hold intimate converse with men of unseen generations - such is a pleasure beyond compare.

Kenko Yoshida

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 544 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ác doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm (Từ trái qua: ông Nguyễn Hồng Trường, ông Trần Hữu Linh, ông Vương Vũ Thắng, ông Nguyễn Thế Tân). Các khách mời trong buổi toạ đàm “Sáng tạo công nghệ - Khởi nghiệp thành công” diễn ra tối 5/12, tại ĐH Quốc gia Hà Nội, đều trả lời như vậy trước câu hỏi mà rất nhiều sinh viên thắc mắc: “Con người, ý tưởng và vốn - Điều gì quan trọng nhất để làm nên thành công?”
Buổi tọa đàm do Đoàn trường ĐH Công nghệ Hà Nội cùng Công ty Cổ phần truyền thông Việt Nam (VC Croporation) tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức, kỹ năng cũng như biết cách tạo cơ hội để khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
Tại buổi toạ đàm, những thắc mắc vấn đề cơ bản về thương mại điện tử, nguyên tắc về đầu tư kinh doanh, bước đầu lập nghiệp, làm sao để ý tưởng của mình “lọt” vào tầm ngắm của nhà đầu tư của sinh viên đều được ông Trần Hữu Linh - Phó vụ trưởng Vụ Thương mại Điện tử, Bộ Công thương và các doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông như ông Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Thế Tân và Vương Vũ Thắng chia sẻ kinh nghiệm.
Ông Nguyễn Hồng Trường - GĐ Phát triển Kinh doanh và Công nghệ IDG Ventures Vietnam đồng tình với ý “Bạn là quan trọng nhất” của ông Trần Hữu Linh trước câu hỏi của nhiều sinh viên về yếu tố quan trọng làm nên thành công là con người, ý tưởng hay là vốn? Ông Trường nói: “Con người là quan trọng nhất, nhưng không phải là con người chung chung mà phải là con người có phẩm chất doanh nhân, bao hàm có niềm đam mê, có kiến thức, có ý thức kiếm tiền và làm giàu”.
Về phần ý tưởng sáng tạo, ông Trường chia sẻ cùng sinh viên: “Ý tưởng cũng không thể là ý tưởng chung chung mà ý tưởng phải đi kèm kế hoạch và công nghệ. Ý tưởng đó cũng phải tạo ra sản phẩm công nghệ thì mới được đánh giá cao”.
Ông Nguyễn Thế Tân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam dành thời gian chia sẻ với sinh viên kinh nghiệm thành công và hoạt động trong lĩnh vực ICT tại Việt Nam. Ông Tân nhấn mạnh: “Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh hay công nghệ mà làm bất kỳ việc gì bạn cũng phải có niềm đam mê, đó là yếu tố quyết định. Khoan đã đòi hỏi mình phải có vốn, đòi hỏi kinh nghiệm cao xa, trước hết bạn phải đam mê thì hãy bắt ta vào”.
Ông Tân cũng gợi mở nhiều cơ hội cho sinh viên công nghệ có thể “bắt tay” thực hiện những ý tưởng của mình tại Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam mà cụ thể là bộ phận mới là VIC - Vườn ươm ý tưởng công nghệ VC.
Tại buổi toạ đàm, các nhóm được tham gia trò chơi “Nhìn hành động đoán ý tưởng” tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đòi hỏi người diễn tả ý tưởng của mình qua hành động và người đoán ý tưởng đều phải nhanh nhạy, sang tạo.
Buổi toạ đàm kết thúc trong sự tiếc nuối của nhiều sinh viên vì họ còn quá nhiều câu muốn được trả lời. Lê Khắc Hoà, sinh viên khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hoá (ĐH Công nghệ) thổ lộ: “Em đã biết mình phải làm gì với những ý tưởng của mình cũng như cách giải quyết ý tưởng đó thành hiện thực.
Sinh viên công nghệ chúng em cần có nhiều buổi toạ đàm thế này không chỉ để thêm hiểu biết, có thêm kinh nghiệm mà còn để hun đúc lòng đam mê của mình, vì chỉ khi có đam mê thì mới có được ý tưởng, có được thành công”.
Theo Dân Trí
Bạn là quan trọng nhất! Bạn là quan trọng nhất! - Cẩm Nang Nghề Nghiệp