Thành công có nghĩa là thoát khỏi những nếp nghĩ cũ kỹ và chọn cho mình một hướng đi độc lập.

Keith DeGreen

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 435 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn vừa tốt nghiệp đại học, bạn muốn tìm kiếm một công việc để học hỏi kinh nghiệm, tuy nhiên bạn cảm thấy không tự tin vì tất cả các công ty đều đòi hỏi ứng viên kinh nghiệm làm việc.
Đừng nản chí, bạn vẫn còn cơ hội để thực hiện mong muốn này. Hãy thử thực hiện các bước sau để tạo ra một resume ấn tượng với nhà tuyển dụng
CHỌN ĐÚNG KIẾU RESUME
Hai kiểu resume hiệu quả nhất cho các nhân viên mới vào nghề là resume chức năng và resume kết hợp. Bạn đừng nên dùng resume theo trình tự thời gian vì resume này nhấn mạnh quá trình làm việc.
Resume chức năng nhấn mạnh các kỹ năng liên quan và làm nổi bật điểm mạnh của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm vị trí thư ký, bạn có thể sắp xếp resume của mình như sau: “Khả năng tin học”, “Giao tiếp” và “Quản lý văn phòng”.
Reume kết hợp tổng kết các thành tích đạt được trước đây nhằm nhấn mạnh sự phù hợp của bạn với công việc hiện tại, ví dụ như: trình độ học vấn, các kỹ năng chính, công việc tình nguyện.
Đánh giá khả năng của bạn
Vấn đề thiếu kinh nghiệm trong hiện tại có thể trở thành động lực tiến bộ mạnh mẽ trong tương lai. Hãy đặt bạn vào vị trí của giám đốc tuyển dụng và hỏi chính mình “Tại sao tôi phải tuyển dụng anh/chị mà không phải là 100 ứng viên có kinh nghiệm khác?”
Trước khi viết resume, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng bảng mô tả công việc. Nhà tuyển dụng cần đến các kỹ năng, khả năng hay phẩm chất nào? Liệu năng lực và phẩm chất của bạn có thể bù đắp cho việc thiếu kinh nghiệm không? Nhà tuyển dụng sẽ được lợi gì khi thuê bạn?
Hãy nghĩ đến 5 nguyên nhân hàng đầu để thuyết phục nhà tuyển dụng mời bạn tham dự phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn tạo sự khác biệt với các ứng viên còn lại.
Làm nổi bật các khả năng đặc biệt của bạn trong resume
Dù bạn quyết định sử dụng resume chức năng hay kế hợp, bạn cần phải đưa ra bằng chứng thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn một cơ hội. Hãy xem xét đến các yếu tố sau:
Kinh nghiệm: các công việc bán thời gian, thời vụ, tình nguyện hay các sở thích có liên quan. Hãy nhấn mạnh đến các thành tích và đóng góp của bạn.
Các kỹ năng và khả năng chính: kỹ năng ngoại ngữ, khả năng kỹ thuật, khả năng tổ chức, nghiên cứu, lãnh đạo, quan hệ khách hàng, giao tiếp, giải quyết vấn đề sáng tạo, học hỏi nhanh, làm việc độc lập...
Đối với sinh viên mới tốt nghiệp: mô tả các khoá học, dự án trường, công việc thực tập và các hoạt động ngoại khóa liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp.
Các điểm mạnh khác: trong resume, nên cho biết bạn sẵn sàng làm việc thêm giờ, chấp nhận mức lương thấp hay tự học thêm các chuyên môn cần thiết. Điều này có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt ban đầu với nhà tuyển dụng.
Thái Hằng / HRVietnam
Bạn không có đủ kinh nghiệm?Không sao cả Bạn không có đủ kinh nghiệm?Không sao cả - Cẩm Nang Nghề Nghiệp