To read a book for the first time is to make an acquaintance with a new friend; to read it for a second time is to meet an old one.

Chinese Saying

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 597 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ếu bạn từng mơ ước làm chủ một doanh nghiệp, dù là nhỏ, chắc chắn bạn cũng đã băn khoăn liệu mình có đủ năng lực và kinh nghiệm để điều hành doanh nghiệp hay không.
Mời bạn trả lời 5 câu hỏi dưới đây, chúng sẽ giúp bạn xác định xem mình đã có những tố chất nào:
1. Bạn là người làm việc chăm chỉ?
Để thành công, bạn cần có tinh thần làm việc chăm chỉ và nhiệt tình. Có thể bạn sẽ mắc phải sai lầm, gặp nhiều vấn đề nhưng nếu bạn sẵn lòng học hỏi và làm việc hết mình, tỷ lệ thành công của bạn cũng sẽ tăng lên.
2. Bạn là người tự tin?
Khi đứng ra tự mở công ty riêng, tự làm chủ, nghĩa là bạn phải tự tiếp thị chính mình, vì vậy bạn cần có lòng tự tin.
3. Bạn là người có kỷ luật?
Bạn đã từng hoàn thành tốt công việc của mình trước đây: làm việc không có sự hướng dẫn, lập lịch làm việc rõ ràng và luôn hoàn thành tốt, đúng hạn công việc. Tuy nhiên khi làm việc độc lập, bạn có chắc mình vẫn giữ được phong cách đó? Để tự lãnh đạo một công ty, bạn cần nghiêm túc khi làm việc và là tấm gương trong việc thực hiện đúng các quy định đã đặt ra.
4. Bạn có nguồn tài chính đảm bảo?
Để mở một công ty riêng, bạn cần số vốn lớn, hơn nữa trong thời gian đầu có thể công ty chưa có lợi nhuận nhưng bạn vẫn có tiền để “chạy” nó. Do vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn có sự ủng hộ về tài chính: sự hợp tác với một số đối tác, người thân, tiền tiết kiệm hay những khoản vay ưu đãi cho các doanh nghiệp nhỏ.
5. Bạn là người nhiều kinh nghiệm?
Thiếu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực sắp kinh doanh chắc chắn sẽ khiến bạn thất bại. Nếu có ý định mở công ty riêng, bạn cần biết rõ năng lực của bản thân để có thể điều hành công ty tốt nhất.
Ví dụ, nếu bạn có ý định mở một cửa hàng nhỏ, tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn nếu bạn đã từng làm việc trong một cửa hàng tương tự: bạn không chỉ biết nên bán mặt hàng nào mà còn hiểu mọi khía cạnh trong công tác điều hành: lập bảng lương, tính tiền thuế, tiếp thị, bảo hiểm và quan hệ với khách hàng...
Theo TTO
Bạn có tố chất của nhà lãnh đạo? Bạn có tố chất của nhà lãnh đạo? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp