Bạn không thể tạo dựng thanh thế bằng những gì bạn SẼ làm.

Henry Ford

Download ebooks
Ebook "Bạn có thể giải quyết mâu thuẫn? "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 651 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
rong cuộc sống, chúng ta thường bị mắc kẹt giữa một cuộc cãi vã không có kết thúc có hậu và cũng chẳng có hướng giải quyết. Để làm giảm sự bất đồng và giúp những người trong cuộc tìm ra giải pháp hợp lý nhất thực sự là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn chưa trang bị cho mình kỹ năng giải quyết bất đồng. Những bước sau đây sẽ giúp bạn điều khiển được những cuộc thảo luận với phong thái bình tĩnh, chuyên nghiệp.
Các bước cần làm: 1. Lắng nghe mâu thuẫn của cả hai bên
2. Nói rõ cho mọi người rằng bạn có thể giúp họ giải quyết được vấn đề, nhưng tuyệt đối không phải là người trực tiếp đi giải quyết vấn đề giúp họ. Chính họ phải tự làm điều đó.
3. Trao đổi với mỗi bên để nắm được đâu là cốt lõi của vấn đề
4. Hỏi họ lý do tại sao họ lại nghĩ như vậy. Thông thường bằng cách này, có thể bạn sẽ nhận ra rằng vấn đề mà họ đang nói đến không phải là vấn đề thực sự.
5. Hãy cứ để họ nói chuyện, trong sự bình tĩnh. Bạn không phải là người chịu trách nhiệm với những cơn giận dữ và sự khó chịu của họ.
6. Khi đã nhận ra được vấn đề thực sự, hãy phân tích cho họ hiểu và hỏi dò xem họ có đồng ý không.
7. Tìm hiểu nguyện vọng của cả 2 bên (họ mong muốn mọi việc sẽ diễn ra như thế nào?) để họ cảm thấy rằng vấn đề được giải quyết dựa trên nguyên tắc bình đẳng.
8. Nhắc họ nên đối xử trân trọng với nhau hơn.
9. Hãy nói rõ rằng thực sự, việc giải quyết vấn đề đó thì rất cần sự thông cảm, hợp tác và suy nghĩ chín chắn của tất cả mọi người.
10. Mời mọi người ra ngoài đi uống một chầu bia, chầu cà phê, hoặc đi ăn kem, đi đến đâu còn tùy thuộc vào khoảng cách chênh lệch độ tuổi.
Bí quyết: • Bạn không phải là người chịu trách nhiệm cho việc giải quyết vấn đề. Những người trong cuộc có liên quan mới phải chịu trách nhiệm đó, ngay cả họ là những đứa trẻ. Hãy hướng cuộc thảo luận tới việc tìm ra một giải pháp hợp lý thỏa mãn cả 2 bên.
• Kiên nhẫn, vì việc này không chỉ xảy ra trong một đêm. Nếu thực sự bạn muốn giải quyết một cách suôn sẻ, có thể bạn phải dàn xếp rất nhiều cuộc thảo luận trong một khoảng thời gian cho đến khi nào cả hai bên đều cảm thấy rằng vấn đề đó đã được giải quyết theo sự thỏa mãn của riêng họ.
• Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự quan tâm đến vấn đề. Không có gì tệ hơn việc tự động đi ra ngoài trong lúc cuộc họp đang diễn ra và đổ lỗi cho cuộc mâu thuẫn vừa xảy ra.
• Nếu bạn dàn xếp mâu thuẫn giữa hai người bạn của mình, có thể bạn gặp tình huống rất khó xử. Hãy chuẩn bị một vài phương án tác động tình cảm nhằm giúp họ bình tĩnh, chín chắn trong hành động, ứng xử. Hãy đừng để chính mình bị lôi kéo về một trong hai bên.
Theo VN8x
Bạn có thể giải quyết mâu thuẫn? Bạn có thể giải quyết mâu thuẫn? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp