Mỗi con người có 03 loại tính cách: tính cách anh ta phô bày, tính cách anh ta có, và tính cách anh ta nghĩ anh ta có.

Alphonse Karr

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 452 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ặc dù nhiều ông chủ có khiếu lãnh đạo bẩm sinh, vẫn có những cách giúp bạn tăng cường sự uy tín của mình. Debra Benton, tác giả cuốn "Executive Charisma: Six Steps to Mastering the Art of Leadership" đã chỉ ra những điểm mấu chốt sau:
Trông đợi sự thừa nhận
Bất kể thứ hạng, hãy luôn mong đợi mình sẽ được đối xử ngang hàng. Nếu bạn mong đợi sự tán thành, bạn sẽ đạt được điều đó. Còn nếu không, bạn nhất định sẽ chẳng đạt được gì.
Kiểm soát thái độ
Thành công trong kinh doanh dựa nhiều trên thái độ, hơn là năng lực, xét về mặt tinh thần. Hãy lạc quan với chính mình, người khác và cuộc sống. Hãy bước vào phòng với lò xo ở mỗi bước chân và nụ cười trên khuôn mặt.
Hoàn chỉnh tư thế
Hóp bụng, ưỡn ngực, bẻ mạnh 2 vai ra đằng sau. Hít sâu. Bạn không chỉ trông đẹp hơn, mà còn cảm thấy đầy năng lượng, tỉnh táo và tự chủ.
Nghĩ trước khi nói
Nghĩ nhanh, dừng lại, rồi nói một cách quả quyết. Một ông chủ đã luyện tập tự nói chuyện với mình trước khi cất thành lời để có thể nghe được được giọng nói và sửa đổi khi cần thiết.
Từ tốn
Nhanh nhẩu trong lời nói, cử động, tác phong và đi đứng khiến bạn trông bất an và hốt hoảng. Những người này sẽ dễ bị bỏ qua, không được thăng tiến hoặc tuyển chọn. Hãy học cách nói chuyện một cách thoải mái, từ tốn và thân thiện. Không lãng phí thời gian, nhưng hãy nói như thể bạn có tất cả thời gian trên thế giới này cho những người đang lắng nghe bạn.
Thẳng thắn
Tất cả những gì bạn viết hay nói cần phải được thực hiện một cách thẳng thắn, giản đơn.
Biết kể chuyện
Mọi người sẽ hiểu bạn rõ hơn, ghi nhớ những lời bạn nói lâu hơn và cảm thấy bạn thông minh và thú vị hơn, nếu bạn biết sử dụng các giai thoại để làm rõ ý của mình.
Chú ý đến phong cách
Quần áo không tạo nên người đàn ông nhưng tạo nên sự khác biệt. Mặc các trang phục chỉnh tề, chất lượng tốt sẽ làm bạn ra dáng ông chủ hơn. Nhưng vẻ bề ngoài vẫn không quan trọng bằng cách bạn nhìn nhận sự việc và những gì mọi người thấy khi nhìn vào bạn.
Thừa nhận sai lầm
Nếu bạn không mắc một lỗi nào, tức là bạn chẳng nỗ lực làm một việc nào.
Không được để uy hiếp
Nếu bạn bị phê bình bất công, đừng mắc mưu và lao vào cuộc tranh cãi. Hãy hỏi lại một cách bình tĩnh: "Vì sao anh lại nghĩ như vậy?", "Anh nói thế nghĩa là gì?", hoặc "Dựa vào đâu mà anh nghĩ như vậy?".
Linh hoạt
Làm sao để vừa nổi bật trong khi vẫn hoà nhập với đám đông.
Thoải mái với chính mình và người khác
Nhìn thẳng vào mắt người khác, loại bỏ mọi dấu hiệu của sự phòng ngự, và hạ thấp giọng. Đừng bao giờ để họ nhìn thấy bạn toát mồ hôi.
(Theo Vnexpress)
Bạn có khả năng lãnh đạo? Bạn có khả năng lãnh đạo? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp