Books are the compasses and telescopes and sextants and charts which other men have prepared to help us navigate the dangerous seas of human life.

Jesse Lee Bennett

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 384 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ỗi cô gái từ trường học bước ra đều nuôi dưỡng ngập tràn sự hưng phấn, lòng nhiệt tình và niềm mộng tưởng.
Trước khi bắt đầu công việc, ai cũng tự lập cho mình mục tiêu cao xa. Nhưng người tính không bằng trời tính, trời tính lại không bằng lòng người sắp đặt, thực tế có những việc chẳng thể cứ đặt ra là làm được ngay. Bong bóng nhiều màu rồi cũng vỡ tan, nơi công sở bao giờ cũng đầy khuôn phép, quy tắc và cạm bẫy. Nếu cô gái có thất vọng cũng đừng thất vọng lâu, hãy tự nhắc mình: trước hết cần tôn trọng nguyên tắc nơi công sở, rồi từ từ thể hiện năng lực. Sự thành đạt sẽ không quá xa đâu.
Ý thức sinh tồn mạnh mẽ là bí quyết thắng lợi trên đường sự nghiệp. Năng lực thích ứng với mọi hoàn cảnh là điều mà ông chủ rất coi trọng ở nhân viên mới. Đây là điều dễ nói mà khó học, không dễ tìm thấy trong sách vở nhà trường. Và khó nhất là hoà hợp trong quan hệ giao tiếp và tạo được thế thuận lợi cho mình trong bất cứ hoàn cảnh nào.
Chấp nhận giấu bớt cá tính, không coi công sở là sân khấu biểu diễn. Nếu muốn sống theo cảm hứng ở môi trường công sở, thích thì mới làm, bỏ qua kinh nghiệm, đó là cô gái ngốc nghếch và ương ngạnh. Và cách thể hiện mình như thế chỉ được xếp vào dạng ấu trĩ mà thôi.
Nơi công sở nhiều cạnh tranh nhưng không thiếu người tốt, họ có ý nhắc nhở cảnh tỉnh mà nhiều cô gái bướng bỉnh vẫn không chịu hiểu. Sự khinh suất ấy nhất định sẽ ảnh hưởng tới tiền đồ của cô gái.
Chấp nhận là một thành viên trong tập thể, nếu độc diễn sẽ không có chỗ nương thân. Một vị giám đốc nhân sự tuyên bố: Tôi chưa bao giờ tuyển dụng người không tích cực tham gia vào hoạt động tập thể. Đừng quên rằng, trong cả một đội hình, việc làm nổi bật mình lên không quan trọng bằng việc liên kết thuận lợi mọi người với nhay để hoàn thành mục đích chung.
Đoàn kết tức là mỗi người tự nâng mình lên, bởi vì có đoàn kết thì đồng nghiệp mới có cảm hứng tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm quý báu của họ.
(Theo TGPN)
Ba nguyên tắc của người đẹp công sở Ba nguyên tắc của người đẹp công sở - Cẩm Nang Nghề Nghiệp