Never judge a book by its movie.

J.W. Eagan

 
 
 
 
 
Tác giả: Sưu Tầm
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 455 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ù không tuyển dụng rầm rộ như các chức danh khác, nhưng thời gian tới, các công việc dưới đây sẽ thu hút nhiều lao động, nhất là những người có kiến thức rộng, am hiểu nhiều và có khả năng truyền đạt, giao tiếp tốt.
Chuyên viên giao tế (PR) và tổ chức sự kiện
Trong hoạt động kinh doanh, không một doanh nghiệp (DN) nào lại không muốn khuếch trương thương hiệu cùng danh tiếng công ty mình. Đó cũng là lý do mà hầu hết các công ty khi đi vào hoạt động đều cần đến đội ngũ chuyên viên PR, truyền thông và tổ chức sự kiện. Thông qua các chuyên viên này, danh tiếng công ty cùng với thương hiệu của họ sẽ được người tiêu dùng biết đến.
Nghề PR (giao tế hay quan hệ cộng đồng - Public Relations), truyền thông (media) và tổ chức sự kiện là những nghề đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khác với trước đây, công việc của chuyên viên tổ chức sự đòi hỏi người đảm nhận nó phải mang tính chuyên nghiệp, nghĩa là ngoài kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực, họ phải thường xuyên cập nhật những thông tin mới.
Bà Ngô Thị Ngọc Huyền, phụ trách chương trình đào tạo PR Đại học Kinh tế TP.HCM, cho biết: Khả năng giao tiếp ảnh hưởng rất lớn đến công việc của người phụ trách bộ phận PR. Người biết nhiều ngoại ngữ lại càng có lợi thế hơn trong lĩnh vực này. Đây cũng là ngành sẽ thu hút nhiều bạn trẻ muốn thử sức trong môi trường năng động.
Chuyên gia tư vấn tài chính
Khi đời sống được nâng cao, kinh tế mỗi gia đình dần khá lên thì cũng là lúc mọi người cần đến các chuyên gia tư vấn về tài chính cho mình. Làm thế nào để số tiền nhàn rỗi được đầu tư hợp lý vào các lĩnh vực để sinh ra nhiều lợi nhuận?
Đặc biệt, với thị trường chứng khoán cùng các hoạt động kinh doanh về tài chính (quỹ đầu tư) đang phát triển mạnh tại Việt Nam, nhu cầu đối với lực lượng lao động này càng tăng cao.
Vì vậy đây là ngành sẽ thu hút nhiều lao động trong thời gian tới. Đối tượng làm tốt công việc này gồm các kiểm toán viên, người làm trong ngành ngân hàng, phân tích tài chính. Chính vì thế, yêu cầu của khách hàng là các DN hoặc cá nhân đòi hỏi người làm công tác tư vấn tài chính phải có trình độ.
Để thành công, người theo nghề này phải cập nhật thông tin về tài chính kịp thời, liên tục thông qua nghiên cứu các phương thức đầu tư mới, các chế độ bảo hiểm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bạn càng có nhiều thông tin cùng kinh nghiệm làm việc thì bạn càng dễ khẳng định mình trước khách hàng.
Trong tương lai, người làm tư vấn tài chính không chỉ phục vụ cho một DN mà họ có thể tư vấn cho nhiều DN, cá nhân khác nhau. Và dĩ nhiên thù lao của họ cũng không kém phần hấp dẫn.
Chuyên viên tư vấn đàm phán
Không chỉ trên thế giới mà hiện nay tại Việt Nam người ta đang cần các chuyên gia tư vấn đàm phán. Bởi họ là người đưa ra những quyết định hợp lý, ứng phó với những tình huống đặc biệt trong hoạt động kinh doanh. Việc đàm phán quyết định sự thành bại của một hợp đồng kinh tế. Chính vì thế, khi nhiều DN ra đời thì nhu cầu cần các chuyên viên tư vấn đàm phán là điều tất yếu.
Am hiểu nhiều lĩnh vực, có kiến thức xã hội phong phú, nắm vững chính sách thuế... là những yếu tố giúp người theo nghề này dễ thành công.
Theo Người Lao Động
Ba nghề triển vọng Ba nghề triển vọng - Sưu Tầm