Trong lúc vươn tới các vì sao, có thể bạn sẽ không thể chạm tay tới ngôi sao nào cả, nhưng chắc chắn một điều chân tay bạn cũng không phải lấm lem vì bùn.

Leo Burnett

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 577 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ây là một câu hỏi khó nhưng các ứng viên luôn gặp phải trong các buổi phỏng vấn xin việc làm. Đối với câu hỏi này thì không có một đáp án cụ thể nào cả.
Tuy nhiên có những cách sau đây giúp bạn đưa ra một câu trả lời phù hợp.
1. Trước khi đi phỏng vấn hãy tiến hành một cuộc khảo sát xem những công ty có đặc điểm tương tự: cùng lĩnh vực hoạt động, cùng quy mô, cùng địa điểm, cùng loại hình, … trả cho một người có số năm kinh nghiệm như bạn mức lương bao nhiêu.
2. Trước khi đi phỏng vấn, ngoài việc luyện trả lời các câu hỏi khác bạn cũng hãy ngồi trước gương và tập đi tập lại việc nói ra mức lương bạn mong muốn để trước nhà tuyển dụng bạn sẽ nói ra điều đó thật tự tin. Nhiều ứng viên quên mất điều này.
3. Đánh giá bản thân: kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng, … là một trong những bước quan trọng để bạn có thể đưa ra lời đề nghị cho một mức lương phù hợp. Nếu biết đánh giá đúng thì bạn sẽ có một mức lương không quá thấp (điều này sẽ khiến bạn không có động lực làm việc) và không quá cao (có thể khiến bạn không lọt vào mắt nhà tuyển dụng).
4. Trong buổi phỏng vấn đừng vội vàng đề cập đến vấn đề lương bổng ngay từ đầu nếu bạn không muốn bị “mất điểm” trước nhà tuyển dụng. Vội vàng đề cập đến chuyện này sẽ khiến người phỏng vấn cho rằng bạn không nhiệt tình với công việc, động lực duy nhất khi xin vào vị trí này của bạn chỉ là để kiếm tiền. Họ sẽ để mắt tới các ứng viên khác, những người cũng đi làm để kiếm tiền nhưng ở họ còn có sự say mê với công việc.
5. Trong đa số các buổi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến chuyện lương bổng trước vào cuối buổi phỏng vấn bằng cách đưa ra câu hỏi trên. Tuy nhiên cũng có trường hợp nhà tuyển dụng cố tình “lờ” nhằm để “thử” bạn! Họ muốn xem bạn có phải là người thẳng thắn và cũng biết đấu tranh vì quyền lợi hay không. Trong những trường hợp như vậy thì bạn nên lên tiếng trước.
Theo Sức trẻ Việt Nam
Anh/chị mong muốn mức lương bao nhiêu? Anh/chị mong muốn mức lương bao nhiêu? - Cẩm Nang Nghề Nghiệp