Cách bạn sử dụng thời gian quan trọng hơn cách bạn tiêu tiền. Sai lầm về tiền bạc còn có thể chỉnh sửa được, nhưng thời gian thì không bao giờ quay lại.

David Norris

 
 
 
 
 
Tác giả: Nikos Kazantzaki
Thể loại: Tiểu Thuyết
Biên tập: Little Rain
Upload bìa: Nhật Trường
Số chương: 26
Phí download: 4 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 4551 / 227
Cập nhật: 2015-09-12 20:58:51 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
Tóm tắt truyện
Zorba – Con người hoan lạc là một tác phẩm hết sức thú vị về chân dung một người đàn ông. Từ cuộc đời sống động của ông, Nikos Kazantzaki đã khái quát cả triết lý sống của riêng mình, hết sức sâu sắc mà không hề buồn tẻ.
Alexis Zorba - Con người hoan lạc là chuyện về một người làm công Hy Lạp đi theo người kể chuyện đến Crète để khai thác than non và trở thành người bạn lớn nhất và nguồn cảm hứng cho người kể chuyện. Zorba được coi là một trong những sáng tạo đáng nhớ nhất trong văn học - một hình mẫu sánh ngang và tiếp nối với những Sinbab Thuỷ thủ, Falstaff, và Sancho Pansa. Zorba là hình tượng được sáng tạo với một tầm vóc lớn lao.
Tuổi già không hề làm Zorba nguôi dịu sự say sưa an hưởng những hoan lạc mà trần thế vẫn dâng tặng lão: lúc nào mà lão chẳng vậy, dù lão đốc thúc công nhân trong mỏ, hay giễu cợt đám tu sĩ rồ dại ở tu viện trên núi, hay tô son điểm phấn những câu chuyện phiêu lưu của lão trong quá khứ, hay là giữa cuộc mây mưa giường chiếu. Cuộc đời giàu có của Zorba, với tất cả niềm vui và nỗi buồn mà lão đã hưởng trọn trên cõi nhân gian, khiến ta phải thèm muốn. Và vì thế đây chính là một trong những tiểu thuyết ngợi ca cuộc sống lớn nhất của thời đại chúng ta.
"Với Alexis Zorba thì tất cả các nhân vật của văn học hiện đại đều là loại mắc chứng khó tiêu cả. Lão là Người và lão nói giọng Hy Lạp. " – Time.
"Mỗi trang sách đều sống động với những ý tưởng, những hình ảnh được mô tả với sự chính xác, tập trung và rung động của thơ ca. " - The New Yorker.
-- le_thu_huyen --
Alexis Zorba, Con Người Hoan Lạc Alexis Zorba, Con Người Hoan Lạc - Nikos Kazantzaki Alexis Zorba, Con Người Hoan Lạc