A good book is always on tap; it may be decanted and drunk a hundred times, and it is still there for further imbibement.

Holbrook Jackson

Download ebooks
Ebook "Ái Hậu Dư Sinh"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Tác giả: Yên Thị
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 101 - chưa đầy đủ
Phí download: 9 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 914 / 2
Cập nhật: 2017-09-25 02:01:21 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 39
HƯƠNG 39
Văn Thanh đưa Tần Qua đưa tới trường học thì vội chạy về Lâm gia. Lâm Hi Liệt đã rửa mặt mang quần áo xong, vẫn là bộ dáng lạnh lùng không ai bì nổi, giống như việc bị thương không ảnh hưởng gì tới hắn. Đối với chuyện phát sinh hôm qua lí do giải thích tựa hồ cũng đã được chuẩn bị kỹ càng, ngay cả tham thảo ý kiến tất yếu cũng miễn. Thời gian Văn Thanh đi theo bên Lâm Nhất Huy cũng không dài, bản thân giỏi về sát ngôn quan sắc, cũng coi như quen biết nhiều người, vị trước mắt này là một trong những người anh quen biết. Nói đến thành thục ổn trọng, tâm tư kín đáo, can đảm cẩn trọng, có lẽ chỉ sau Lâm Nhất Huy và lão quản gia già. Cái Lâm Hi Liệt thiếu chính là kinh nghiệm lăn lộn trong thế giới ngầm. Ít nhất, anh chưa thấy qua người thứ hai, mới trưởng thành đã nắm trong tay một số tiền lớn, ngồi trên vị trí cổ đông lớn nhất của công ty giải trí hàng đầu, hơn nữa còn là trong tình huống không có cha mẹ bên cạnh dạy dỗ. Tình cảnh như thế chỉ có thể giải thích là “trẻ nghèo” sớm trưởng thành.
Ở trong mắt Văn Thanh, việc Lâm Hi Liệt tiếp nhận Hồng bang chỉ là chuyện sớm hay muộn, chỉ xem hắn có thể làm anh em trong bang tin phục hay không, và Lâm Nhất Huy có nguyện ý về hưu hay không. Vốn hai vấn đề này cũng không phải chuyện gì lớn, nhưng hiện tại lại tự nhiên nhảy ra một người tên Tần Qua thì lập tức khó giải quyết. Hành động của hai người tối qua, hiển nhiên là đang chìm đắm trong tình yêu cuồng nhiệt. Chuyện này nếu truyền ra ngoài trước khi Lâm Hi Liệt tiếp nhận Hồng bang, hắn sẽ không có ngày trở mình. Tô Diêu tuy rằng không can thiệp vào sự vụ trong bang, nhưng vẫn có quan hệ quen thuộc với vài quận, dù sao cũng là địa bàn của cha bà trước kia. Nếu bà muốn lan truyền chuyện này ra ngoài cũng không khó. Tô Diêu khi chưa biết gì, thì cũng chỉ nổ súng với Lâm Hi Liệt như hôm qua, nhưng nếu là chơi ngầm, chuyện này chỉ sợ sẽ không xong.
cheveuxnoirs.wordpress.com
Trong đầu Văn Thanh vòng vo trăm ngàn cái ý niệm, liếc kính hậu nhìn Lâm Hi Liệt, hắn mặc âu phục đen, tay phải kẹp thuốc lá nhìn ra ngoài cửa sổ. Tư thái cùng vẻ mặt kia, thật sự là lãnh đạo trời sinh.
Tiết trời đã làcuối đông đầu xuân, bên ngoài đã không còn ảm đạm như mùa đông nữa, tuy rằng ánh mặt trời vẫn chẳng ấm lên mấy. Nhưng hai bên đường, hàng liễu đã nhú ra những mầm xanh nhỏ xíu, màu xanh tươi mát động lòng người làm cho Lâm Hi Liệt nhịn không được cũng nhớ tới khuôn mặt dịu dàng kia.
“Mùa xuân đến rồi.”
“Đúng vậy.”
***
“Cái gì? Muốn em chơi Piano?” Tần Qua lặp lại một lần.
“Đúng vậy.” Chủ nhiệm lớp chậm rãi nhấp ngụm trà, “Việc này, vốn là thầy chỉ định cho Cố Mộng múa đơn bài “Hôn lễ trong mộng” thôi, nhưng lại nhớ tới lúc em độc tấu Piano trong tiệc tối khai giảng đón học sinh mới rất tuyệt, thầy đã tự chủ trương giúp em hợp tác với bạn ấy một chút, em đàn, bạn ấy múa, thật là ông trời tác hợp a! Nhất định có thể đoạt được giải tiết mục được yêu thích nhất!” Chủ nhiệm lớp đã một đống tuổi còn kích động đến hoa chân múa tay.
“… Vâng ạ.” Nghe ý của chủ nhiệm lớp như là đã quyết định rồi, Tần Qua cũng không thể nói thêm cái gì. Cậu kỳ thật cũng không quá nguyện ý tham gia loại hoạt động này, thứ nhất là bản thân cậu kĩ thuật thấp không muốn khoe ra, thứ hai là luyện tập mất rất nhiều thời gian. Thời gian của cậu chia làm hai phần, một phần là để học tập, một phần để yêu đương với Lâm Hi Liệt, học tập không thể giảm bớt, tất nhiên sẽ cắt bớt thời gian hai người ở chung. Ngay cả như vậy, làm một học sinh gương mẫu cậu cũng rất nhanh thu hồi kinh ngạc, không lộ ra chút gì không thoải mái.”Vậy việc luyện tập…?”
“Luyện tập à, cách ngày kỷ niệm thành lập trường còn tới hơn hai mươi ngày, các em bây giờ có thể bắt đầu rồi. Trong trường có phòng học nhảy, bên trong cũng có một cái Piano, các em luyện tập vào giờ nghỉ trưa được không? Có ảnh hưởng đến học tập không?”
“Buổi tối tự học nhiều hơn một chút là được rồi.”
“Ừ…” Chủ nhiệm lớp sờ cằm, “Việc này thầy đã nói với Cố Mộng rồi, hai em bàn bạc với nhau một chút đi! Đây là chìa khóa.”
“Vâng.” Tần Qua tiếp nhận cái chìa khóa liền ra ngoài.
Cố Mộng? Cậu đã nghe ba nói qua một chút, lúc trước cũng đã gặp qua ở tiệc tối Palm Springs. Cố Mộng là thiên kim tiểu thư trong gia đình làm giàu bằng chính trị, trước tiên là ngồi vững trong lĩnh vực chính trị, sau đó thì lợi dụng vị trí này nhận thầu một số hợp đồng của chính phủ, nhưng vài năm gần đây lại luôn tranh đấu gay gắt với Triệu gia, đấu hai ba năm song phương có thắng có thua. Cậu với Triệu gia cũng có liên quan… gần … Là con trai bí thư thị ủy, bốn người bọn họ ở cùng một ký túc xá, hiện tại muốn cô hợp tác với con cháu của người đã giúp kẻ thù nhà mình, cũng không biết Cố Mộng có chịu không. Dù sao tiểu thư nhà giàu sẽ hay có chút bệnh công chúa. Tuy nhiên, chủ nhiệm mà không đề cập tới, cậu cũng còn chưa để ý đến cô nàng này. Cậu mới đến lớp thực nghiệm được vài ngày, đầy đầu lại là Lâm Hi Liệt, làm gì con thời gian quan tâm đến người khác.
“Tần Qua.”
“Hả?”
Tần Qua hồi thần lại mới phát hiện người mình đang nghĩ trong đầu đã ở ngay trước mắt.
cheveuxnoirs.wordpress.com
Cố Mộng ăn mặc rất đáng yêu, tóc cột đuôigà, mặc áo T-shirt trắng, còn treo hai quả bóng nhỏ, chân đi một đôi giày tuyết màu nâu nhạt. Con gái mười sáu tuổi, chính là thời điểm thanh xuân tươi đẹp nhất.
Tần Qua vội chào: “Xin chào.”
“Cậu mới từ chỗ chủ nhiệm lớp về phải không?” Thanh âm Cố Mộng tựa như chuông bạc, trong trẻo lại không thiếu ngọt ngào, “Khi nào thì chúng ta bắt đầu luyện tập đây?”
“Bốn rưỡi chiều được không? Lúc ấy vừa kết thúc tiết thứ ba. Đúng rồi, mình có chìa khóa.”
“Ok, vậy bốn rưỡi bắt đầu, luyện đến sáu giờ rưỡi đi ăn cơm chiều rồi bảy giờ đến lớp tự học buổi tối luôn ha?”
“Được.”
“Tốt lắm, quyết định vậy đi!” Cố Mộng nói rồi cười một chút, vẫy vẫy tay tiếp tục đi.
Khoẳng khắc khi Cố Mộng đi ngang qua, trên người truyền đến hương vị tươi mát của con gái làm cho đáy lòng Tần Qua hơi hơi rung động. ‘Cô bé này, cũng không tệ lắm.’
Cậu quay đầu lại nhìn thoáng qua, phát hiện đối phương cũng đang nhìn mình, mỉm cười liền xoay người đi.
Tần Qua ngồi xuống, mở sách đọc vài chữ lại nhịn không được nghĩ tới người kia. Người nọ hiện tại đang làm gì nhỉ? Từ khi hai người tách ra, tuy rằng mỗi ngày đều ăn cơm trưa với nhau, nhưng Lâm Hi Liệt rốt cuộc có đến trường hay không cậu thật sự không biết. Trên sân trường cũng không thấy bóng dáng người nọ. Chẳng lẽ sau khi tiếp quản Long Đằng thì không được nhàn rỗi như trước kia nữa? Hiện tại tay người nọ bị thương, có phải có thể nhân cơ hội nghỉ ngơi một chút hay không? Tần Qua chống cằm, trong đầu hiện ra hình ảnh người nọ cầm remote chán chết mà ấn ấn, khóe miệng nhịn không được cong lên, tay ngứa ngáy mà gửi tin nhắn cho người nọ: “Tay bị thương có đỡ hơn chút nào không?”
Rất nhanh đã nhận được hồi âm: “Không nhanh như vậy. Giữa trưa gặp ở chỗ cũ.”
Tần Qua đem từng chữ trong tin nhắn đọc đi đọc lại mấy lần mới cất di động vào túi.
Giữa lúc đang ăn cơm trưa, Tần Qua liền đem chuyện hợp diễn trong ngày kỷ niệm thành lập trường nói cho Lâm Hi Liệt. Nam nhân dường như có chút kinh ngạc mà nhăn mày: “Vậy em phải về nhà ở sao?” Nhà hắn cũng không có Piano.
“À không, em với bạn ấy luyện tập buổi chiều, buổi tối vẫn ở nhà anh, không có gì thay đổi.”
Nam nhân gật gật đầu, lại hỏi: “Cô ta có đẹp không?”
Tần Qua đập hắn một chút: “Hỏi cái này làm gì!”
“Sợ em bị bắt cóc.”
“Sao có thể.” Người là của cậu, sao có thể bị bắt cóc…
“Em không biết đó thôi, phụ nữ bây giờ rất ghê gớm, có rất nhiều cách quyến rũ em. Có khi giả ngây thơ, có khi hóa gợi cảm. Giả bộ thành thục gợi cảm thì con đỡ chứ nếu giả trang thanh thuần ngây thơ đàn ông bình thường sẽ nhìn không ra, đặc biệt là loại thiếu niên chưa hiểu đời như em.” (nghe như mẹ dặn con =)))
“Cái giọng điệu gì vậy không biết…” Tần Qua bất mãn mà oán thầm. Cái gì mà thiếu niên chưa hiểu đời, còn không phải đã bị con sói xấu xa này ăn rồi sao…
Lâm Hi Liệt bỗng nhiên lại nhăn mày: “Vậy em sẽ chơi Piano à…”
“Ừm.” Nói chuyện hợp diễn này cho nam nhân còn có một nguyên do nho nhỏ, cậu hy vọng nam nhân biết cậu cũng giỏi vài thứ khác, không phải chỉ biết đọc sách ngu ngốc. Cậu không muốn nam nhân cảm thấy mình rất nhàm chán.
Lâm Hi Liệt nhăn mày suy nghĩ trong chốc lát, mới nói: “Em có muốn thu âm nhạc nền cho phim điện ảnh hay phát hành album Piano gì không?”
“Không cần đâu.” Tần Qua vội vàng xua tay, “Mấy cái đó rất khó, còn phải có chút tên tuôi mới được, không phải tùy tiện chơi Piano là có thể làm.” Thầy của cậu mới có tư cách đó, tuổi cậu còn nhỏ như vậy, không cần quá hoành tráng.
Lâm Hi Liệt lại đột nhiên bình thường trở lại: “Cũng tốt.”
cheveuxnoirs.wordpress.com
“Sao?”
“Anh cũng không hy vọng em nổi tiếng.”
“…?”
“Khi đó sẽ có rất nhiều người mơ ước em, anh không muốn.”
“…”
Tần Qua đỏ mặt đập nam nhân một cái, lại bị nam nhân bắt được, nắm tay khẽ hôn một cái.
“Em chỉ là của anh thôi.”
Ái Hậu Dư Sinh Ái Hậu Dư Sinh - Yên Thị