People sacrifice the present for the future. But life is available only in the present. That is why we should walk in such a way that every step can bring us to the here and the now.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 512 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đã cố gắng rất nhiều cho cuộc phỏng vấn và cuối cùng cũng giành được công việc. Tuy nhiên, đừng nên vui mừng quá sớm. Công việc trong mơ với một người sếp thân thiện có thể lộ ngay bản chất đầy “ác mộng” sau khi bạn kí hợp đồng tuyển dụng.
Hãy nhận biết 6 dấu hiệu sau đây để quyết định công việc mới có phải là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn hay không:
1. Bạn đề nghị sếp cung cấp công cụ làm việc và họ chỉ đưa cho bạn giấy và bút
Tất nhiên không phải công ty nào cũng có ngân sách dồi dào để cung cấp cho nhân viên một tài khoản tạm ứng, điện thoại BlackBerry hay laptop đời mới nhưng bạn cần phải có những công cụ tối thiểu để làm việc. Còn trong trường hợp công ty bạn đang gặp khó khăn về kinh tế, hãy cân nhắc kĩ giữa việc đi và ở thay vì chỉ suốt ngày ngồi lo lắng về tình hình tài chính.
2. Ngày đầu tiên đi làm, bạn được dẫn tới một phòng nghỉ nhỏ với một tập tài liệu giới thiệu về công ty và từ đó không nói chuyện với ai
Một nhà tuyển dụng tốt phải tận tình hướng dẫn nhân viên mới trong ngày đầu tiên làm việc của họ. Cho dù có nhiều kinh nghiệm, bạn cũng cần được giới thiệu cụ thể bởi mỗi công ty có những quy định, thủ tục khác nhau. Hãy nhớ lại xem trong ngày làm việc đầu tiên, sếp mới có sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn hay không?
3. Bạn đều nhận được một cái nhướn lông mày ngạc nhiên và lời chúc may mắn mỗi lần nói với ai đó về công ty và sếp mới của mình
Chúng ta không tin vào những câu chuyện phiếm nhưng đôi khi chúng có thể mang đến thông tin quan trọng. Nếu bạn bè, đồng nghiệp hay người làm trong cùng lĩnh vực đưa ra những phản hồi tiêu cực về công ty và sếp mới của bạn, hãy xác nhận lại. Có thể bạn đang làm việc cho một công ty không có danh tiếng tốt. Và bài học dành cho bạn là hãy nghiên cứu thật kĩ về nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc.
4. Sau hai tuần làm việc, bạn sắp trở thành nhân viên có thâm niên nhất công ty
Nhân viên gắn bó với công ty khi họ được tôn trọng và đối xử tốt. Ngược lại, họ sẵn sàng ra đi. Vì vậy, hãy tìm hiểu nguyên nhân nếu đồng nghiệp của bạn cứ lần lượt xin thôi việc trong một thời gian ngắn.
5. Bạn trả lời điện thoại trong khi thư kí không có mặt và biết được đó là cuộc gọi thứ 3 trong tuần từ một công ty cho vay nặng lãi
Đây là trường hợp khó tin nhưng nó thực sự đã xảy ra với nhiều công ty. Nếu bạn thường chạy ra ngoài kiểm tra tài khoản khi nhận được thông báo trả lương và luôn trong tâm trạng sợ hãi có thể bị sa thải bất cứ lúc nào, hãy xem xét lại tình hình. Khi công ty bạn đang gặp khó khăn thực sự về tài chính hoặc rắc rối liên quan tới pháp luật, hãy cân nhắc tình huống “nhảy việc” thay vì chờ đợi để bị đuổi việc.
6. Bạn nhận thấy rằng trong tuần qua, mỗi ngày đều có người vừa khóc vừa chạy ra khỏi phòng sếp
Không phải sếp nào cũng là người tốt nhưng hai bên cần có sự tôn trọng tối thiểu với nhau. Nếu bạn không thể nói chuyện với sếp mà không hét lên giận dữ, đừng ép buộc bản thân phải gắn bó với họ. Một môi trường làm việc chuyên nghiệp phải giao tiếp trên cơ sở cởi mở, xây dựng để đạt được kết quả chứ không phải là hăm doạ, quát mắng.
Theo MSN
“Ác mộng” nghề nghiệp “Ác mộng” nghề nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp