Most books, like their authors, are born to die; of only a few books can it be said that death hath no dominion over them; they live, and their influence lives forever.

J. Swartz

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 512 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn có thể gặp nhiều khó khăn khi làm việc ở nước ngoài, tuy nhiên đó là lựa chọn tốt nhất giúp bạn phát triển sự nghiệp, đặc biệt khi bạn còn trẻ.
Dưới đây là chín thuận lợi khi bạn làm việc ở nước ngoài:
1. Không bị phụ thuộc: Còn trẻ, bạn có thể tự do “bay nhảy”. Bạn còn độc thân, chưa vướng bận con cái, do đó có thể kiếm sống và đi tới bất cứ nơi đâu mình muốn.
2. Không cần lo lắng nhiều cho kỳ nghỉ hưu: Còn trẻ, bạn có thể “nhảy việc” nhiều lần để tìm cho mình một công việc ưng ý mà không cần bận tâm nhiều tới tiền lương hay chính sách nghỉ hưu, và làm việc ở nước ngoài là một lựa chọn thích hợp.
3. Tràn đầy năng lượng: Tuổi trẻ là giai đoạn bạn tràn đầy năng lượng, và khi làm việc ở nước ngoài chắc chắn bạn sẽ cần tới nó.
4. Có nhiều lựa chọn: Đa số các công ty nước ngoài muốn tuyển nhân viên trẻ bởi họ làm việc chăm chỉ, không đòi hỏi nhiều về chế độ nghỉ hưu và sẵn sàng làm thêm giờ để có thêm niềm vui, kinh nghiệm. Do đó, nếu còn trẻ, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cũng như công ty khi làm việc ở nước ngoài.
5. Có nhiều việc để làm: Làm việc ở một môi trường mới sẽ khiến bạn luôn luôn bận rộn. Từ đó sẽ giúp bạn năng động hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
6. Tăng khả năng lập kế hoạch: Những công việc ở nước ngoài thường là bán thời gian, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thời gian để làm nhiều việc một lúc. Bạn sẽ phải lập thời gian biểu thích hợp cho từng công việc. Vì vậy, khả năng lập kế hoạch của bạn cũng sẽ được cải thiện.
7. Những công việc tạm thời: Những công việc ở nước ngoài rất thích hợp với người trẻ bởi đó là những công việc thời vụ. Bạn có thể làm việc ở một khu trượt tuyết vào mùa đông và đến hè lại làm việc ở một khu du lịch bãi biển.
8. Gặp gỡ mọi người: Người trẻ luôn khát khao được gặp gỡ và giao lưu với mọi người ở nhiều nơi trên thế giới. Biết đâu bạn sẽ tìm được người cùng chí hướng hoặc bạn thân khi làm việc ở nước ngoài.
9. Du lịch: Làm việc ở nước ngoài đồng nghĩa với cơ hội được tới những vùng đất mới, tiếp xúc với những nền văn hóa mới, hiểu biết về những phong tục tập quán độc đáo…
Theo Tuổi Trẻ
9 lý do bạn nên làm việc ở nước ngoài khi còn trẻ 9 lý do bạn nên làm việc ở nước ngoài khi còn trẻ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp