Những trận chiến lớn nhất chính là những trận chiến trong tâm trí chúng ta.

Jameson Frank

Download ebooks
Ebook "9 cách tạo ấn tượng tốt với cấp trên"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 631 / 3
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ối quan hệ giữa sếp và nhân viên thực vô cùng nhạy cảm. Nếu xử lý không tốt bạn có thể rơi vào các “thế bí” bất lợi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm cho mối quan hệ ấy trở nên tốt đẹp hơn nhờ những gợi ý sau:
1. Đừng hỏi những câu hỏi mà bạn có thể trả lời
Sẽ yên tâm hơn khi hỏi sếp nếu bạn không chắc chắn lắm hoặc khi bạn cảm thấy cần có sự chấp thuận của sếp. Tuy nhiên, bạn hiểu công việc của mình rõ hơn bất cứ ai, hãy cố gắng suy nghĩ thật kỹ và tự xoay xở trước hết đã.
2. Các cách giải quyết, không phải các vấn đề
Đừng hỏi cấp trên về một khó khăn nào đó khi mà bạn suy nghĩ về nó để đưa ra các phương án có thể chưa đến 10 phút. Cấp trên sẽ rất ấn tượng nếu bạn đưa ra một khó khăn và đề xuất các phương án giải quyết.
3. Đừng bao giờ xin lỗi
Hãy tránh xa những lời xin lỗi vì chúng sẽ làm bạn trông yếu đuối. Lần sau nếu bạn phạm sai lầm, hãy nói: “Tôi nghĩ rằng đáng lẽ ra việc này có thể làm được tốt hơn”', hoặc “Nghĩ lại rằng tôi đáng lẽ nên làm khác đi” hoặc “Lần sau tôi sẽ...”. Cấp trên của bạn sẽ ấn tượng và ghi nhớ những điều bạn đã học được hơn là những gì bạn làm sai.
4. Đừng để tình cảm ảnh hưởng
Đừng bao giờ viết thư khi bạn đang bực tức hoặc căng thẳng. Bạn có thể viết thư trả lời ngay nhưng không gửi vội. Đợi ít nhất là nửa tiếng sau, sau đó bạn hãy đọc lại cả thư đến và thư trả lời. Chắc chắn là bây giờ bạn đã bình tĩnh hơn và có thể gửi một bức thư trả lời chín chắn hơn. Cấp trên sẽ đánh giá cao sự lịch sự của bạn.
5. Nhiệt tình Hãy chấp nhận những thử thách mới. Đôi khi cách tốt nhất để tìm ra điểm mạnh của bạn chính là bằng cách thử những việc mới. Rất có thể bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều điều và sếp của bạn sẽ ấn tượng về tinh thần đồng đội của bạn và ghi nhớ rằng bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ.
6. Không coi thường trí thông minh của họ Gửi thư hoặc gọi điện thông báo cho quản lý nhân sự rằng bạn bị ốm thì rõ ràng là bạn chỉ đang bịa ra một lý do mà thôi. Lần sau, hãy gọi trực tiếp cho sếp của bạn.
7. Đề nghị và đưa ra những thông tin phản hồi Đối thoại luôn có lợi cho cả hai phía và ai cũng luôn đón nhận những thông tin phản hồi thiện chí. Nếu cấp trên của bạn làm một việc gì đó mà bạn thích, hãy nói cho họ biết. Một câu đơn giản là: “Tôi đánh giá cao sự ủng hộ của ông trong cuộc họp sáng nay” sẽ khiến sếp để ý và xem lại hành động của mình đã ảnh hưởng đến họ như thế nào. Những phản hồi tích cực sẽ giúp cải thiện quan hệ giữa bạn và sếp.
8. Thôi kêu ca
Ai cũng có nhu cầu than thở, nhưng các đồng nghiệp và cấp trên của bạn sẽ chú ý nếu bạn luôn là kẻ khơi mào. Cấp trên sẽ tôn trọng bạn hơn nếu bạn biết chọn đúng vấn đề để kêu ca.
9. Là người tiên phong
Ai trong chúng ta cũng có thể có những đề xuất để cải thiện công việc. Có ích gì khi gửi cho cấp trên một loạt danh sách các đề xuất rất có thể chẳng có ý tưởng nào được thể hiện trừ khi bạn cũng tham gia vào. Sếp sẽ không chỉ khâm phục cách suy nghĩ sáng tạo của bạn mà cả cách bạn biến chúng thành sự thực.
(Theo TGPN)
9 cách tạo ấn tượng tốt với cấp trên 9 cách tạo ấn tượng tốt với cấp trên - Cẩm Nang Nghề Nghiệp