Love gives light even in the darkest tunnel.

Anonymous

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 760 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
rong công việc không phải lúc nào cũng luôn diễn ra một cách suông sẻ và tốt đẹp. Khi gặp những vấn đề khó giải quyết chúng ta thường bị stress, nếu không biết cách chế ngự được nó thì chúng ta sẽ dễ bị bế tắc và không thể nghĩ ra cách tốt nhất để giải quyết tốt mọi vấn đề. Vậy hãy học cách chế ngự stress bằng những phương pháp dưới đây.
1.Bắt đầu ngày làm việc bằng một tinh thần lạc quan. Luôn duy trì thái độ tích cực trong lúc làm việc và giữ trong đầu với suy nghĩ mình có thể làm được mọi thứ. Lạc quan là cách tốt nhất để luôn có những ý nghĩ tích cực và chế ngự được sự căng thẳng trong công việc.
2. Sắp xếp công việc. Cứ cố gắng muốn làm hết mọi việc trong cùng lúc bạn sẽ cảm thấy công việc tràn ngập, và kết quả là bạn sẽ không hoàn thành tốt một công việc nào. Thay vào đó, bạn hãy làm một danh sách cho công việc của bạn. Mỗi công việc ứng với một thời gian hoàn thành nhất định. Dành ưu tiên cho những công việc quan trọng và đặt chúng lên hàng đầu. Như thế, bạn sẽ hoàn tất tốt mọi việc mà không sợ bị trễ hẹn.
3. Lịch làm việc linh động. Bố trí mỗi công việc chiếm một khoảng thời gian ngắn. Hầu hết mọi người chỉ có thể duy trì sự tập trung làm việc một cách hiệu quả nhất trong khoảng 40 phút. Vì vậy, bạn nên sắp xếp cho mỗi giai đoạn làm việc trong khoảng thời gian ngắn, theo cách đó sẽ giúp bạn duy trì hiệu quả làm việc một cách tốt nhất. Và giúp bạn nắm bắt được nhiều vấn đề từ mỗi tình huống khác nhau sau một giai đoạn chuyển tiếp công việc. Đừng làm việc trong giờ nghỉ ngơi và luôn luôn cố gắng rời khỏi văn phòng trong bữa ăn trưa.
4.Lên lịch tập thể dục đều đặn. Cố gắng dành ra 20 phút mỗi ngày để đi bộ, theo cách đó sẽ không chỉ làm giảm stress mà còn giúp bạn sống lâu hơn nữa. Đi bộ đều đặn vào mỗi ngày sẽ ngăn chặn sự lão hóa, cải thiện sức khỏe của bạn. Ngăn chặn được sự đau bệnh cũng như chứng cao huyết áp, bị bệnh tim và bệnh loãn xương để đem đến một nguồn năng lượng sống và làm việc tốt.
5. Mềm dẻo. Nên thừa nhận rằng, không phải mọi thứ trong công việc của bạn đều đi theo một trình tự được sắp đặt sẵn. Thỉnh thoảng xảy ra những sự việc ngoài ý muốn, có thể mang lại cho bạn một hoàn cảnh mới. Hãy học cách dễ thích ứng để thích hợp với mọi hoàn cảnh. Những may rủi trong công việc sẽ là những bài học quí giá, bồi đắp cho sự từng trải của bạn.
6. Tránh xung đột. Có phải lúc nào bạn cũng luôn luôn đúng? Bạn sẽ làm gì khi mọi người không ủng hộ phương cách làm việc của bạn? Hợp tác thay vì đối đầu nhau. Đó là cách tốt nhất và luôn luôn đúng để duy trì tốt công việc. Nhường nhịn để cho cả hai bên đều giảm bớt căng thẳng và dễ chịu hơn. Mềm dẻo và cố gắng duy trì mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp.
7. Biết giới hạn. Tập trung năng lực để thực hiện tốt những công việc vừa tầm tay của bạn. Nếu một vấn đề vượt quá khả năng và không thể hoàn thành trong chốc lát, tốt nhất là đừng đương đầu với nó. Học cách chấp nhận và biết cách làm gì trong lúc này, trước khi bạn có đủ khả năng chinh phục được vấn đề đó.
8. Chăm sóc bản thân. Người có sức khỏe tốt sẽ giải quyết công việc một cách dễ dàng mà không bị căng thẳng. Nên làm việc, nghỉ ngơi và ăn uống đúng lúc. Nếu bạn dễ nổi cáu và cảm thấy thiếu ngủ hoặc ăn uống không đúng cách, bạn sẽ kém thông minh, linh hoạt để đối phó lại mọi tình huống làm bạn căng thẳng. Nếu sự căng thẳng lặp đi lặp lại nhiều lần bạn nên đến bác sĩ để cần sự giúp đỡ.
9.Dành thời gian để thư giãn. Sắp xếp thời gian đều đặn cho cả khi làm việc và lúc nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi đúng lúc rất quan trọng cho sức khỏe của bạn trong công việc.
Sử dụng những lời khuyên trên đây, bạn sẽ cải thiện một cách nhanh chóng hiệu quả công việc của bạn, là cách tốt nhất để giải thoát sự căng thẳng ra khỏi bản thân.
HRvietnam
9 cách chế ngự stress công việc 9 cách chế ngự stress công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp