Chướng ngại chỉ đe dọa được bạn một khi bạn rời mắt khỏi mục tiêu.

Henry Ford

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 501 / 3
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
huyện làm ăn thời nay ngày càng tinh vi nhằm dụ khách mua nhiều hơn. Nếu bạn chuẩn bị bước vào thương trường, nên ghi vào sổ tay 8 thay đổi quan trọng dưới đây.
1. Tuyển người có máu lạnh. Kinh doanh là một cuộc chiến, doanh nhân phải cương quyết, không cả nể mới tồn tại được trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Chỉ cần một hành vi nhân nhượng, đối thủ sẽ cướp cờ ngay.
2. Sự hồi hương của các tài năng. Trên thế giới, rất nhiều người nước ngoài có tài đã trở về quê hương để lập nghiệp. Thời gian gần đây, nhiều Việt kiều đã trở về nước nhưng các doanh nghiệp VN còn chưa có chính sách khai thác nguồn chất xám này.
3. Kế hoạch dài hơi. Trước đây các doanh nghiệp chủ yếu chỉ vạch kế hoạch hoạt động cho công ty trong 1 năm, thậm chí 6 tháng. Giờ đây những kế hoạch ngắn hạn này không thể giúp doanh nghiệp tồn tại. Độ dài hơi phải tầm 3- 5 năm.
4. Nước giàu đổ tiền vào nước nghèo. Đây là một xu hướng đang diễn ra hàng ngày tại các nước giàu. Do chi phí lao động, cạnh tranh,... nên các nước giàu có xu hướng chuyển sản xuất sang các nước đang phát triển. Nếu biết kết hợp với các đại gia nước ngoài này, các doanh nghiệp VN sẽ sớm giàu.
5. Càng tương tác càng tốt. Những chương trình TV tương tác xuất hiện ngày càng nhiều. Tại VN, một đài truyền hình ở phía Nam cũng đã có một chương trình mời khách hàng mua hàng qua TV. Điều này đồng nghĩa các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng cáo hơn. Các doanh nghiệp cần nghiên cứu bán hàng thông qua các hình thức giải trí.
6. Xã hội di động. Xu hướng sắm di động đã tạo một kênh quảng cáo mới rất tốt cho các doanh nghiệp. Quảng cáo qua tin nhắn. Thậm chí, có thể điều tra thị trường thông qua tin nhắn.
7. Phải có chuyên gia IT. Các doanh nghiệp thời nay phải có một chuyên gia về công nghệ để có thể tự cài đặt phần mềm, sửa chữa máy tính,... Không nhất thiết phải nuôi một chuyên gia xịn, chỉ cần một nhân viên trong công ty hay mày mò, biết chút ít là ổn.
8. Điện, nước và phần mềm. Xã hội càng phát triển, vai trò của phần mềm càng cao. Nếu trước kia, chỉ cần điện và nước, một người đã có thể lập công ty. Còn ngày nay phải cần thêm phần mềm. Để công tác hành chính suôn sẻ hơn, để các máy móc, sản phẩm mới của công ty hoạt động được,... Không phần mềm là không có gì.
(Theo SVVN)
8 thay đổi trong Kinh doanh 8 thay đổi trong Kinh doanh - Cẩm Nang Nghề Nghiệp