A good book has no ending.

R.D. Cumming

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 588 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ù là người đam mê công việc, nhưng khi công việc trở thành biểu tượng khen chê của bản thân thì chức vị trở thành nguồn gốc thỏa mãn danh vọng. Lúc này, bạn đã đánh đổi bản thân và trở thành nô lệ của công việc.
8 đặc điểm dưới đây giúp cho thấy bạn thực sự đã hoàn toàn bị công việc trói buộc:
- Tự cảm thấy mình hơn người vì danh tiếng công ty và môi trường làm việc hiện đại.
- Tự cảm thấy hơn người vì thường xuyên tiếp xúc với nhân vật có tiếng tăm thế lực.
- Coi thường giá trị quan của bạn bè
- Cảm thấy người hiểu bạn và có cùng suy nghĩ với bạn ngày càng ít.
- Luôn cho rằng, chỉ có công việc của bạn là có ý nghĩa và cao sang.
- Ngoài công việc, rất ít thú vui khác trong cuộc sống.
- Tham vọng ngày càng gia tăng, thường xuyên cảm thấy bất mãn.
- Cho rằng thành công là nỗ lực của mình bạn, thiếu sự biết ơn với mọi người.
Hãy thoát khỏi tình trạng trên bằng các biện pháp dưới đây:
1. Phản tỉnh theo định kì. Chúng ta thường bị công việc cuốn hút một cách vô thức trở thành thói quen không thể thiếu, vì vậy việc đánh giá giá trị công việc ảnh hưởng đến cuộc sống có định kì giúp bạn có cái nhìn chính xác và khách quan hơn về giá trị công việc và tác động của chúng với cuộc sống.
2. Chấp nhận sự thông thường, lựa chọn cách sống của chính mình chứ không phải vì người khác. Bởi điều khó khăn nhất chính là bạn có thể làm chủ cuộc sống của bản thân.
3. “ Dùng phương thức tiếp cận con người để đối xử với mọi người ”. Hãy quan tâm đến người khác hơn là phán xét mọi điều họ làm.
4. Bỏ qua những phán xét mang tính công kích. Bởi lời cảm ơn khách sáo không có giá trị bằng nụ cười được phát ra từ tấm lòng chân thành. Khi công kích người khác chính là lúc bạn dùng ánh mắt khắc nghiệt để nhìn nhận mình.
5. Phát huy niềm đam mê. Khi niềm vui và giá trị quan xuất phát từ một điểm thì sự phụ thuộc và cảm giác thiếu an toàn cùng lúc gia tăng, mang đến sự căng thẳng, cứng nhắc và thiếu linh hoạt. Ngoài công việc và học tập, hãy cùng bạn vè hưởng thụ thú vui cuộc sống và niềm đam mê với các lĩnh vực khác nhau
6. Không nên tự khẳng định bản thân từ sự so sánh với người khác. Sự so bì trong xã hội là một trong cách hình thức giúp bạn tìm được tự tin vào chính mình, tuy nhiên nếu thường xuyên phụ thuộc vào ưu thế đó, bạn khó có thể chấp nhận bản thân và hướng mình vào thế giới tự ti do mình tự đặt ra.
Khi chúng ta có vai trò nhất định trong công việc, nó trở thành quên thuộc và duy nhất, công việc là cố định, bạn khó có cơ hội để tiếp xúc với cuộc sống muôn vẻ, đối với cuộc sống dường như chỉ là một sự phán đoán, điều này hoàn toàn không có lợi cho sự nghiệp của bạn. Trở thành nô lệ của công việc ngẫu nhiên bạn đã làm mất đi thú vui của cuộc sống. Ngay từ bây giờ hãy cân bằng công việc và cuộc sống bởi có những giá trị còn quan trọng hơn cả tiền bạc.
Theo Dân Trí
8 đặc điểm của nộ lệ công việc 8 đặc điểm của nộ lệ công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp