If you truly get in touch with a piece of carrot, you get in touch with the soil, the rain, the sunshine. You get in touch with Mother Earth and eating in such a way, you feel in touch with true life, your roots, and that is meditation. If we chew every morsel of our food in that way we become grateful and when you are grateful, you are happy.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 399 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
iếm việc không chỉ đơn giản là chuẩn bị CV, bằng cấp, phỏng vấn, mà hơn thế, bạn cần phải biết cách nâng cao giá trị của bản thân trên thị trường lao động, nhất là khi bạn ứng tuyển vào các vị trí trung và cao cấp.
Quá trình “nâng cấp” giá trị bản thân đòi hỏi sự đầu tư liên tục và có tính chiến lược, nhất là khi các nhà tuyển dụng hiện nay có nhiều kênh thông tin và tham khảo hơn so với trước đây khi tiếp cận ứng viên. Một số lời khuyên dưới đây từ các chuyên gia nhân sự và nghề nghiệp sẽ giúp bạn vạch ra các bước cần thiết để làm được điều này:
Sử dụng tên bạn như thương hiệu độc nhất
Trong bất cứ các email nào bạn gửi đi, cho dù đó là từ tài khoản email công ty hay hộp thư cá nhân, hãy tạo và sử dụng chữ ký chuyên nghiệp nhất. Đừng sử dụng các nickname, tên thời con gái, hay họ của chồng. Nên sử dụng tên thông dụng nhất mà bạn dùng trong công việc, có thể là tên đầy đủ hoặc tên tiếng Anh đi kèm với họ của bạn chẳng hạn.
Theo Marianne Adoradio, chuyên gia tuyển dụng và tư vấn nhân sự, “Các giám đốc nhân sự không bao giờ lựa chọn các ứng viên có địa chỉ email tuềnh toàng hay phần liên hệ quá sơ sài hoặc quá ‘trẻ trung’ cả.”
Đáp ứng đúng chuẩn yêu cầu tuyển dụng
Theo Kathryn Ulrich, chuyên viên nhân sự, “Các nhà tuyển dụng muốn chính xác ‘cọc tròn thiết kế cho lỗ tròn’.”
Điều này tức là bạn cần nghiên cứu trước và thử thách bản thân với những việc bạn chưa từng đảm nhận bao giờ, nhưng lại được đề cập trong yêu cầu tuyển dụng thường thấy cho vị trí đó. Hãy đảm bảo rằng, bất cứ khi nào bạn quyết định nộp đơn xin việc, bạn đã có sẵn những ví dụ và minh chứng cụ thể cho các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đòi hỏi, và bạn là ứng cử viên số 1 cho vị trí đó.
Profile trên mạng không phải chuyện đùa
"Những hình ảnh, hay phát ngôn ‘để đời’ đang hiện diện trên các trang Facebook hay Twitter của bạn - hãy dỡ bỏ," - đây là lời khuyên của Richard Phillips, chủ tịch Công ty Advantage Career Solutions. Thay vì vậy, hãy tìm các blog hoặc các diễn đàn chuyên ngành để tham gia.
Tham khảo ý kiến
Theo Aoradio, "Hãy hỏi những người thân quen về cảm nhận của họ đối với hình tượng của bạn trong tư cách ứng viên và cung cấp những gợi ý cải thiện nếu họ ở trong trường hợp của bạn. Các ý kiến đóng góp sẽ cho bạn nhiều ý tưởng không ngờ tới.”
Chủ động tham gia các câu lạc bộ/ hiệp hội nghề nghiệp
Điều này không chỉ đơn giản là tham gia một hiệp hội nào đó và xuất hiện đều đều trong các buổi họp thành viên. Thay vào đó, hãy tích cực và chủ động với các sáng kiến mới: chẳng hạn tổ chức buổi hội thảo nhỏ và bạn chịu trách nhiệm điều phối, liên lạc... Điều này không chỉ giúp các thành viên gạo cội khác chú ý đến bạn mà còn nâng cao lòng tự tin và mang lại cho bạn nhiều mối quan hệ quý giá. Theo Ulrich, “Với cách này, bạn đang xây dựng quan hệ với những người có thể là sếp của bạn sau này.”
Tham gia khóa học mới
Điều này đặc biệt hữu dụng vì bạn sẽ học được kỹ năng mới, bổ sung nghiệp vụ cần thiết trong lĩnh vực ngành nghề của bạn.
Tham gia vào dự án mới
Theo Phillips, “Đây sẽ là những lĩnh vực công việc mới giúp bạn tô hồng cho CV sau này. Hãy nghĩ về bản CV hoàn hảo mà bạn muốn có, những gì còn đang thiếu ở đó, hãy tìm cách lấp đầy bằng kinh nghiệm thực tế.”
Cần có thái độ linh hoạt
Bạn cảm thấy miễn cưỡng khi phải mất đến cả 30 phút để di chuyển từ nhà đến sở làm. Tuy nhiên, hãy sẵn sàng nhượng bộ một chút và bạn sẽ thấy mình có thêm nhiều cơ hội trong công việc. Điều này cũng giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng bởi nó chứng tỏ bạn có khả năng ứng phó tốt với các thay đổi.
Theo Dân Trí
8 cách “nâng cấp” bản thân khi ứng tuyển 8 cách “nâng cấp” bản thân khi ứng tuyển - Cẩm Nang Nghề Nghiệp