A good book has no ending.

R.D. Cumming

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 648 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ìm việc là cả một quá trình phức tạp. Để tìm được một công việc ưng ý lại càng khó hơn. Dưới đây là 8 bước giúp bạn thành công.
1. Các mối quan hệ đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tìm việc của bạn. Có thể họ sẽ giới thiệu cho bạn một công việc khiến bạn hài lòng. Do vậy việc đầu tiên bạn nên làm là liệt kê tất cả các mối quan hệ của bạn và nói chuyện với họ xem họ có biết công việc nào mà bạn có thể làm không.
2. Trên mạng có rất nhiều trang web giúp bạn tìm kiếm việc làm được cập nhật hàng ngày như vietnamworks.com, 24h.com.vn, … Trên mỗi trang web như thế lại có hàng trăm cơ hội việc làm. Mỗi tuần bạn thử nộp đơn vào khoảng 10 chỗ như vậy xem. Công sức của bạn chắc chắn sẽ được đền bù.
3. Nếu bạn may mắn nắm được thông tin tuyển dụng của một vị trí nào đó từ khi nhà tuyển dụng còn chưa công bố ra bên ngoài thì hãy nhanh chóng nộp đơn vào vị trí đó. Đây là một cơ hội hiếm có đấy.
4 . Ngoài các trang tuyển dụng trên Internet thì báo chí cũng là một nguồn thông tin rất bổ ích, phong phú và đa dạng.
5 . Tìm hiểu thông tin về những công ty hay doanh nghiệp mới thành lập. Những nơi như vậy thường có nhu cầu tuyển dụng rất lớn và họ hay cần người đi làm gấp.
6. Sau khi đã nộp hồ sơ xin việc (có thể qua mạng hoặc trực tiếp), bạn cần thường xuyên gọi điện đến bộ phận nhân sự để hỏi han tình hình. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là một ứng viên rất nhiệt tình. Trong trường hợp bạn nhận được thư mời phỏng vấn, ngay lập tức hãy viết một lá thư để cảm ơn.
7. Ý kiến chứng nhận (của những nơi bạn đã từng làm việc) là một phần rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. Bạn nhớ thường xuyên liên hệ với họ để cập nhất thông tin liên lạc.
8. Tìm việc là một công việc đòi hỏi ở bạn tính kiên nhẫn. Nóng vội chỉ khiến bạn càng thêm chán nản, thất vọng khi chưa tìm được một công việc để làm.
Theo Sức trẻ Việt Nam
8 bước để tìm việc hiệu quả 8 bước để tìm việc hiệu quả - Cẩm Nang Nghề Nghiệp