Never lend books, for no one ever returns them; the only books I have in my library are books that other folks have lent me.

Anatole France

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 835 / 10
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ếu bạn muốn có một cuộc sống tiến bộ, thì đừng bao giờ để bản thân mình rơi vào 7 thói quen tiêu cực dưới đây.
Những người thất bại là những người:
1. Nghĩ, nói và làm một cách tiêu cực
Họ phàn nàn khi thời tiết quá nóng. Họ nguyền rủa khi trời mưa to làm hỏng kế hoạch của họ. Họ đổ lỗi cho gió mạnh làm rối mái tóc đẹp của họ.
Họ nghĩ tất cả mọi người đều chống đối họ. Họ nhìn ra được những vấn đề khó khăn nhưng chưa bao giờ tìm ra cách giải quyết.
Mỗi vấn đề khó khăn nhỏ thì được phóng đại thành một thảm kịch. Họ xem sự thất bại giống như một tai họa lớn. Họ trở nên nản chí một cách dễ dàng thay vì học hỏi từ những sai lầm đó.
Họ chưa bao giờ cảm nhận được sự tiến bộ bởi họ luôn sợ vượt qua khỏi phạm vi sống đang bình yên, nói đúng hơn là họ sợ thay đổi cuộc sống của họ.
2. Hành động trước khi suy nghĩ
Nền tảng để họ hành động là sự thôi thúc theo cảm tính. Họ hiểu được những gì mà họ thích, nhưng một khi họ làm thì họ không chịu suy nghĩ ra phương án thứ hai. Nên khi họ thực hiện không thành hay sau đó họ nghĩ ra cách có thể làm cho nó tốt hơn, thì họ hối tiếc vì không thể làm cho nó thay đổi được nữa.
Họ chi tiêu mọi thứ mà không suy nghĩ đến việc kiếm lại. Họ không nghĩ về tương lai. Họ làm mà không nghĩ đến hậu quả. Đó cũng giống như một người quan hệ tình dục không an toàn, hay những tội phạm, làm một cách không suy nghĩ nên luôn để lại hậu quả đáng tiếc.
3. Nói nhiều hơn nghe
Họ muốn trở thành một người nổi bật. Vì vậy họ luôn tham gia vào các cuộc thảo luận, vì ở những nơi đó có thể làm cho họ lập chiến công vĩ đại, thậm chí cả sự nói dối và thổi phồng mọi sự việc.
Thường thì họ không am hiểu về những gì mà họ đang nói và không nắm bắt rõ mọi vấn đề nào. hi mọi người cho họ lời khuyên, họ khép kín đôi tai của họ lại bởi họ quá kiêu ngạo để thừa nhận những nhược điểm của mình.
Trong đầu của họ luôn nghĩ rằng họ đúng. Họ bỏ ngoài tai những ý kiến của mọi người, bởi những điều đó sẽ làm cho họ cảm thấy trở thành người thấp kém.
4. Từ bỏ một cách dễ dàng
Người thành công luôn vui vẻ trong sự thất bại và dẫm qua nó để bước đến sự thành công. Người kém cỏi luôn dừng lại ngay ở sự thất bại đầu tiên.
Bước đầu, họ cũng suy nghĩ đến sự cố gắng, nhưng đến khi họ đánh mất sự thích thú và niềm đam mê khá nhanh chóng, đặc biệt là khi chạm đến những sai lầm thì họ dễ nản chí và từ bỏ mọi thứ.
Khi họ tìm kiếm con đường mới, nếu không có lòng kiên nhẫn, thì họ vẫn tiếp tục đi lại con đường ấy và kết quả ấy. Một người bất tài thì không có được sự bền bỉ để đi đến lấp đầy ước mơ của mình.
5. Cố đẩy người khác xuống để họ ngoi lên một mình
Người kém cỏi là người luôn ghen tị với những thành công của người khác. Thay vì làm việc tích cực hơn để được như mọi người, họ cố tìm cách làm hại người khác để cố kéo người ta xuống như mình.
Họ có thể học hỏi để được thành công một cách tốt đẹp. Nhưng không, họ quá kiêu ngạo. Họ không muốn xin người khác lời khuyên. Hơn thế nữa, họ phủ nhận mọi lời khuyên để tiếp tục hoàn thành công việc một cách tiêu cực.
6. Họ phung phí thời gian của họ
Họ không biết họ phải làm gì trong tương lai. Có lẽ họ chỉ thỏa mãn được trong lúc đang ăn, đang uống, đang xem truyền hình, nhưng tệ hơn là sau đó, họ thấy đơn độc trên lối đi của mình mà không chịu suy nghĩ ra cách để cải thiện cuộc sống của họ để cùng hướng đến một mục đích sống có ý nghĩa với mọi người.
Thời gian được điều khiển một cách có hiệu quả là đặt chúng vào trong trình tự của thành công. Sẽ tốt hơn nếu được cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
7. Luôn tìm con đường dễ đi nhất
Nếu có hai con đường để lựa chọn, một người kém cỏi luôn chọn con đường rộng, dễ đi với ít phần thưởng ở phía trước. Còn người thành công thì chọn con đường hẹp, khó đi nhưng nhiều phần thưởng chờ đón ở phía cuối con đường.
Họ không muốn chịu khổ hay gian nan. Họ chỉ muốn có một cuộc sống bằng phẳng. Nếu họ bằng lòng từ bỏ nhiều thứ thì họ sẽ đánh mất đi nhiều điều tốt đẹp.
Người thành công là người biết vượt qua mọi thử thách và sai lầm. Họ không bao giờ chịu từ bỏ. Họ có khả năng làm được mọi thứ để đạt được những gì mà họ khát khao cho cuộc sống của mình.
HRvietnam
7 thói quen dẫn đến sự thất bại 7 thói quen dẫn đến sự thất bại - Cẩm Nang Nghề Nghiệp