People sacrifice the present for the future. But life is available only in the present. That is why we should walk in such a way that every step can bring us to the here and the now.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 610 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ỷ lệ doanh nhân trẻ thất bại trong kinh doanh thường rất cao. Vì vậy, nếu bạn mới thành lập doanh nghiệp và còn thiếu nhiều kinh nghiệm, bạn cũng cần lưu ý đến điều này. Để giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị thất bại trong kinh doanh, dưới đây là 7 lỗi nghiêm trọng thường gặp ở các doanh nhân trẻ và bạn nên tránh mắc phải:
1. Không rõ ràng
Đây là lỗi phổ biến nhất thường gặp ở các doanh nhân trẻ, thiếu kinh nghiệm. Bạn cần phải có những mục đích rõ ràng và cụ thể để đạt tới. Hãy thiết lập những mục đích và chiến lược kinh doanh. Có như vậy, bạn mới có động lực để vươn tới.
2. Thờ ơ, hờ hững
Muốn gặt hái nhiều thành công trong công việc, bạn cần phải gần gũi và bám sát mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu bạn cứ mãi thờ ơ, hờ hững và không quan tâm đến công việc kinh doanh, trước sau gì bạn cũng sẽ mất dần đi niềm đam mê với công việc.
3. Tự kiêu
Tự tin là một đức tính rất tốt trong kinh doanh. Tuy nhiên, tự tin thái quá sẽ thành tự kiêu. Tự kiêu và luôn coi thường lời khuyên, sự giúp đỡ của người khác sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều bất lợi. Nên nhớ rằng chẳng ai là biết tất cả mọi điều trên thế giới này. Hãy tham khảo những lời khuyên của mọi người và học theo cách của doanh nhân thành đạt: Xung quanh luôn là những người thông minh, tài giỏi.
4. Thụ động
Nếu bạn luôn chờ đợi sự may mắn và những cơ hội do người khác mang lại thì chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng nhận được điều gì hết. Muốn kinh doanh hiệu quả, bạn phải chủ động và mạo hiểm. Hãy chủ động tìm ra cơ hội và ý tưởng cho công việc kinh doanh của công ty. Có như vậy, thành công mới đến với bạn.
5. Không kiên nhẫn
Một chút khó khăn đã làm bạn nản lòng và từ bỏ thì thành công sẽ không bao giờ đến với bạn. Cơ hội thành công chỉ đến với những người kiên trì, bền bỉ và không ngại khó khăn. Sự kiên nhẫn là yếu tố cần thiết giúp bạn thành công trong kinh doanh.
6. Phỏng đoán mơ hồ
Bạn không thể tính toán được chiến lược và các hoạt động kinh doanh của công ty, từ chiến lược tiếp thị tới việc cung cấp dịch vụ, mà bạn chỉ toàn phỏng đoán mọi việc theo cảm tính? Điều này sẽ mang lại nhiều bất lợi cho công việc kinh doanh. Trước khi quyết định vấn đề gì, bạn nên tìm hiểu kỹ mọi điều và dựa vào thực tế. Phỏng đoán mà không dựa vào thực tế sẽ dẫn đến những sai lệch trong quyết định.
7. Không có tổ chức
Nếu công việc kinh doanh của bạn không có tổ chức rõ ràng, bạn sẽ không thể kiểm soát được chi tiêu. Kết quả là, công việc kinh doanh có thể sẽ bị thua lỗ và mọi việc luôn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn vẫn tiếp tục không có kế hoạch lâu dài và tổ chức lại công việc kinh doanh thì sớm muộn gì chính bạn là người huỷ hoại dần doanh nghiệp của bạn.
Theo VietNamNetJobs
7 sai lầm thường gặp ở doanh nhân trẻ 7 sai lầm thường gặp ở doanh nhân trẻ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp