He fed his spirit with the bread of books.

Edwin Markham

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 663 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó là những sai lầm trong cách cư xử, làm việc có thể khiến bạn bị mất chỗ làm. Dưới đây là bảy sai lầm lớn nhất mà bạn nên tránh nơi công sở:
1. Tự hào thái quá: Nhiều người do quá mải mê với "chiến thắng" nên không để ý đến những đồng nghiệp xung quanh, không nhớ đến sự hỗ trợ cũng như ủng hộ của mọi người trong quá trình làm việc. Điều này sẽ khiến mọi người mất thiện cảm và bạn sẽ gặp khó khăn trong các công việc tiếp theo.
2. Ghen tị với mọi người: Ganh ghét và đố kỵ sẽ khiến đồng nghiệp xa lánh bạn. Ghen tị cũng sẽ khiến đầu óc bạn căng thẳng dẫn đến năng suất làm việc của bạn cũng như của cả nhóm bị giảm sút.
3. Dễ tức giận: Tức giận do bất đồng quan điểm, do mâu thuẫn hay do căng thẳng đều không mang lại ích lợi gì trong công việc. Nó sẽ làm giảm sự tự chủ, tính khách quan trong công việc của bạn. Hãy học cách chuyển những bực tức sang hành động, điều đó sẽ có lợi cho công việc hơn. Hơn nữa, dưới con mắt của sếp, bạn sẽ được đánh giá là một nhân viên có phong cách làm việc chuyên nghiệp và đức tính của người biết lãnh đạo.
4. Tính thiển cận: Tính ham muốn ích kỷ, lúc nào cũng muốn có được nhiều hơn chính là động lực giúp nhiều người đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên, mặt trái của nó sẽ khiến bạn mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Con đường dẫn đến thành công đòi hỏi một quá trình phấn đấu lâu dài và bền bỉ, vì thế những mục tiêu nhất thời, chóng vánh có thể tốt với hiện tại nhưng sẽ không đem lại kết quả cao trong thời gian dài.
5. Sự thỏa mãn: Trong môi trường làm việc đầy tính cạnh tranh hiện nay không có chỗ cho những người luôn tự bằng lòng với bản thân và lười biếng. Nếu không muốn bị đào thải, bạn phải là người biết tự phát triển và có những đóng góp mới mẻ có giá trị.
6. Mất cân bằng: Nhiều người tiến lên những nấc thang sự nghiệp mới rất nhanh, kết quả là họ cũng "rơi" rất nhanh. Nhanh không có nghĩa là tốt, đặc biệt với những người chưa sẵn sàng cho những thử thách khó khăn hơn. Để đạt được thành công trong công việc, bạn cần duy trì tốt sự cân bằng, ổn định giữa công việc và cuộc sống.
7. Quá cầu toàn: Bạn quá tải về thời gian và công việc vì áp lực muốn làm thật tốt mọi thứ; suy nghĩ quá nhiều khiến bạn trở thành người đòi hỏi quá mức, tiêu cực. Trường hợp này, điều bạn cần làm là lượng sức mình và có kế hoạch lâu dài.
Theo TTO
7 sai lầm “chết người” nơi công sở 7 sai lầm “chết người” nơi công sở - Cẩm Nang Nghề Nghiệp