Always read something that will make you look good if you die in the middle of it.

P.J. O'Rourke

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 579 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ọ là những doanh nhân, nhà thiết kế thời trang, nhà biên kịch, người dẫn chương trình truyền hình... nổi tiếng. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng họ đã từng là luật sư, nhà chính trị, đạo diễn... Họ đã quyết định đổi nghề với những lý do, hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đều chứng tỏ được rằng quyết định đổi nghề của họ hoàn toàn đúng đắn và họ đã thành công. Tên tuổi của họ trở nên nổi tiếng và đáng để ta học hỏi. Vậy, họ là ai? Tại sao họ lại quyết định đổi nghề?
Ben Stein
Ben Stein không chỉ gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực luật, báo chí và chính trị mà còn rất nổi tiếng và thành công trong giới điện ảnh Hollywood. Năm 1970, sau khi tốt nghiệp trường Luật Yale, Stein đã từng làm các công việc như luật sư, giáo sư, là người viết các bài diễn văn cho tổng thống Ford và Nixon. Tiếp đó, ông trở thành phóng viên của Wall Street Journal. Tuy nhiên, ông đã từ bỏ công việc này để theo đuổi sự nghiệp viết kịch bản phim cho Hollywood. Không chỉ viết kịch bản mà vào năm 1986, ông còn tham gia đóng phim trong bộ phim "Ferris Bueller's Day Off”, do John Hughes phân vai.. Chính bộ phim này đã giúp ông trở thành một ngôi sao trong làng điện ảnh Hollywood. Ngoài ra, ông còn trở nên nổi tiếng trong vai trò người dẫn show truyền hình "Win Ben Stein's Money" và "Turn Ben Stein On."
Martha Stewart
Stewart đã từ bỏ công việc buôn bán cổ phiếu rất thành công của mình khi cuộc khủng hoảng xảy ra vào năm 1973. Từ đó trở đi, Stewart bắt đầu công việc kinh doanh giải trí với một người bạn. Tuy nhiên, cuối cùng, bà đã quyết định làm kinh doanh một mình, và trong vòng 10 năm, công ty của bà đã có tài sản lên đến 1 triệu đô la. Hiện tại, bà quản lý Stewart Living Omnimedia, bao gồm tạp chí Martha Stewart Living, dòng sản phẩm dành cho nhà và vườn được phân phối bởi Kmart, một show truyền hình, hàng loạt cuốn sách…
Christina Perrin
Nhà thiết kế thời trang Perrin bắt đầu sự nghiệp của mình với vị trí marketing và tư vấn quản lý. Tuy nhiên, vào giữa những năm 90 của thế kỷ 20, cô quyết định rời Chicago đến New York để theo đuổi công việc yêu thích của cô: Thời trang. Thật may mắn, nhờ có những kiến thức kinh doanh, cô đã dễ dàng tiếp thị dòng thời trang của mình. Đến năm 1990, cô cho ra mắt show diễn thời trang đầu tiên của mình. Cô trở thành chuẩn mực trong ngành thời trang, khách hàng của cô bao gồm những ngôi sao nổi tiếng như Cate Blanchett, Charlize Theron và Faith Hill.
Jerry Springer
Trước khi được biết đến và nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình của "Jerry Springer Show," Jerry Springer đã từng là hội viên hội đồng thành phố Cincinnati và tiếp đó là thị trưởng vào những năm 70 của thế kỷ trước. Không chỉ dừng lại có vậy, vào những năm 80, ông đã quyết định chuyển đổi công việc làm chính trị của mình sang vai trò của một nhà báo. Và hiện tại, ông đã trở nên rất nổi tiếng trong vai các talk show, các bộ phim... Tuy nhiên, ông vẫn tham gia tích cực vào các hoạt động chính trị...
John Grisham
Ông là một nhà văn viết truyện tiểu thuyết hết sức nổi tiếng. Trước đó, ông đã từng là một luật sư và là người đại diện của bang Mississippi nhưng ông đã quyết định đổi nghề. Ông bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông, "A Time to Kill”, cuốn tiểu thuyết này được lấy cảm hứng từ một vụ án ở Mississippi. Tuy nhiên, bộ tiểu thuyết này đã không mang lại nhiều thành công cho ông và Grisham thấy rằng ông thích và phù hợp với thể loại văn tự do hơn. Ông đã quyết định đúng. Thành công của ông phải kể đến "The Firm”, cuốn tiểu thuyết thứ hai của ông, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất và là cốt truyện của một bộ phim nổi tiếng. Tiếp đến, hàng loạt những cuốn tiểu thuyết ra đời và trở nên nổi tiếng như "The Pelican Brief," "The Client" và "The Runaway Jury."
Janet Robinson
Bà được bầu chọn là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trong giới truyền thông. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng trước khi trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất giới truyền thông, Robinson đã từng là một giáo viên của một trường công lập. Vào năm 1983, sau 10 năm đứng trên bục giảng, Robinson đã quyết định rời đến làm việc cho The New York Times Company, đảm nhận vai trò quản lý kinh doanh và hiện tại Robinson là tổng giám đốc điều hành của công ty này. Bà đã có công giúp công ty tăng doanh thu phát hành và quảng cáo. Bà chứng tỏ được rằng sự quả quyết và chăm chỉ là bí quyết tạo nên thành công.
Alton Brown
Ngôi sao của Food Network này đã từng là một nhà điện ảnh và đạo diễn trong khoảng thời gian 10 năm. Tuy nhiên, ông đã quyết định thay đổi công việc đó. Với lòng đam mê và niềm tin rằng ông có thể làm nên những đổi mới cho các chương trình nấu ăn tẻ nhạt trên truyền hình, Brown đăng ký vào học tại Học việc nấu ăn New England ở Montpelier, Vt. Sau khi hoàn thành khoá học, ông tận dụng những kiến thức làm phim trước đây của mình để sáng tác ra chương trình nấu ăn trên truyền hình "Good Eats”. Hiện tại, ông vừa viết, vừa sản xuất và là ngôi sao của chương trình này.
Theo VietNamNetJobs
7 nhân vật "nhảy việc" nổi tiếng thế giới 7 nhân vật "nhảy việc" nổi tiếng thế giới - Cẩm Nang Nghề Nghiệp