I know every book of mine by its smell, and I have but to put my nose between the pages to be reminded of all sorts of things.

George Robert Gissing

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 582 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
gồi làm việc lâu một chỗ, ít vận động là nguyên nhân chính gây nên sự mỏi và đau nhức chân ở những người thường xuyên phải làm việc trong văn phòng. 8 lời khuyên của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa những khó chịu này.
1. Lựa chọn quần áo, giầy dép... phù hợp
Giầy, dép có đế không quá thấp và cũng không quá cao luôn là lựa chọn hàng đầu.
Giầy cao gót hoặc quá bó chân sẽ cản trở sự lưu thông mạch máu. Để chân không bị sưng, hãy chọn cho mình những đôi giầy dép có chất lượng tốt. Hãy chọn cho mình những bộ quần áo nhẹ nhàng và rộng rãi, đặc biệt là hãy trang bị cho mình những chiếc váy cho cả mùa đông và mùa hè.
2. Không ngồi bắt chéo chân và cần kê chân lên cao
Nếu bạn có thói quen ngồi bắt chéo chân, hãy cố gắng bỏ thói quen này ngay lập tức vì nó có thể sẽ làm nghẽn mạch máu. Hãy để chân của bạn được co duỗi thoải mái. Các chuyên gia khuyên các nhân viên văn phòng hãy để một chiếc ghế nhỏ dưới gầm bàn để kê chân lên cao. Bạn sẽ thấy đôi chân nhẹ nhàng chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện biện pháp này.
3. Thay đổi chế độ dinh dưỡng
Nếu bạn luôn cảm thấy đôi chân nặng nề, có thể chế độ dinh dưỡng của bạn gây ra điều đó. Các bác sỹ khuyên chúng ta nên ăn nhiều hoa quả (dâu tây, cà chua...) và rau xanh. Chất chống oxy hóa có trong những thực phẩm này sẽ giúp bảo vệ các mạch máu. Đừng để cơ thể bạn cạn kiệt vitamin, đó là nguyên nhân gây nên những bệnh về mạch máu.
Bạn nên chú trọng tới vitamin E (ngũ cốc, hạt dẻ, hạnh đào, cá nhiều mỡ...), những thực phẩm không làm bạn tăng cân. Việc thừa cân cũng là một trong những yếu tố gây nên những bệnh mạch máu.
4. Hãy uống nhiều nước
Đừng quên uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày. Nó sẽ giúp thải loại các độc tố tích tụ trong cơ thể.
Hãy đặt một chai nước trên bàn làm việc của bạn ở văn phòng. Ngoài nước trắng, bạn cũng có thể nhiều các loại nước trái cây (cam, quýt, ...) và các loại trà thảo dược.
5. Đi bộ, đi bộ và đi bộ
Câu nói này có vẻ không hợp thời nhưng bạn có biết đi bộ là một môn thể thao cực kỳ tốt cho các mạch máu và cơ. Mỗi bước chân của bạn sẽ làm cho mạch máu đang bị nén dưới bàn chân được đẩy lên phía trên. Những hoạt động cơ của bàn chân và bắp chân cho phép đẩy máu về phía tim.
Với lợi ích tuyệt vời như vậy, tại sao bạn không đi bộ đi chợ, đi làm, đi đón con... Tại sao bạn không thể nói không với thang máy và sử dụng cầu thang bộ?... Hãy chăm sóc đôi chân của bạn bằng những công việc nhỏ nhất.
6. Thư giãn khi ở nhà
Sau một ngày làm việc gò bó ở văn phòng, buổi tối hoặc vào ngày nghỉ, bạn nên thư giãn cho đôi chân của mình: Trút bỏ những lo âu và nằm thoải mái trên giường, kê cao chân lên tường khoảng 10 phút.
Ngoài ra, khi đi ngủ bạn có thể kê cao chân lên gối hoặc chăn. Biện pháp này chắn chắn sẽ làm chân bạn nhẹ nhàng hơn.
7. Đi khám bác sỹ
Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trong môi trường quá nóng hoặc phải đứng liên tục, hãy đi khám bác sỹ định kỳ. Bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các bệnh về mạch máu và điều trị kịp thời.
Ngoài ra, khi thấy có dấu hiệu bất thường (phù chân, đau chân...), các bạn cần đến gặp bác sỹ ngay vì đó có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm.
Theo Dân Trí
7 lời khuyên cho đôi chân của nhân viên văn phòng 7 lời khuyên cho đôi chân của nhân viên văn phòng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp