Bí mật của thiên tài là có được tinh thần của trẻ con khi mình đã lớn, có nghĩa là không bao giờ mất nhiệt huyết.

Aldous Huxley

Download ebooks
Ebook "7 lỗi “chết người” trong phỏng vấn "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 414 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ới tốt nghiệp, lần đầu tiên bạn đi phỏng vấn xin việc, hẳn bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì chưa có kinh nghiệm phỏng vấn. Để tự tin hơn, hãy tránh xa 7 lỗi “chết người” và nghiêm trọng dưới đây:
Đến muộn
Đây là lỗi phổ biến thường gặp ở ứng viên xin viêc nhất. Nhà tuyển dụng muốn công ty của họ sở hữu những nhân viên nhiệt tình, làm việc chăm chỉ. Đến muộn sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng rằng bạn là một nhân viên thiếu nhiệt tình. Hãy rời khỏi nhà sớm để có thể đến nơi phỏng vấn đúng giờ, và thậm chí là sớm hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị tắc đường và không thể thoát ra được, tốt nhất là hãy gọi điện cho người liên lạc với bạn của công ty và giải thích lý do bạn sẽ đến muộn.
Ăn mặc không phù hợp
Bộ quần áo phù hợp nhất cho các cuộc phỏng vấn xin việc nói chung đó là comple (cho nam giới) và bộ vest hoặc váy (cho nữ giới) cho dù là bạn có hay không biết rõ về quy tắc ăn mặc của công ty. Ngoài ra, bạn muốn biết rõ hơn về phong cách ăn mặc của công ty bạn đang ứng tuyển, hãy tìm hiểu về văn hoá công ty. Tóm lại, hãy ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc sao cho phù hợp với công việc bạn ứng tuyển và văn hoá công ty.
Nói dối
Hãy thành thật về kinh nghiệm làm việc của bạn. Đừng khai những thông tin không có thực vào trong resume. Bởi vì, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm hiểu và xác minh những thông tin đó.Bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng thất vọng vì những lời nói dối của bạn. Nếu bạn mới ra trường và ít kinh nghiệm làm việc, thay vì bốc phét ra những kinh nghiệm không có thực, bạn có thể đưa vào resume của mình những hoạt động ngoại khoá, công việc bán thời gian mà bạn từng làm khi còn là một sinh viên...
Đi phỏng vấn cùng bố mẹ
Sẽ thật là lố bịch và nực cười nếu bạn đi phỏng vấn xin việc cùng… bố, mẹ. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn còn quá trẻ con, chưa đủ trưởng thành để đi làm và có quyết định độc lập. Chẳng một công ty nào muốn sở hữu một nhân viên như vậy cả. Cho dù bố mẹ bạn là những người khó tính và kiểm soát bạn chặt chẽ đến mấy đi chăng nữa, đừng để họ có bất cứ liên hệ nào với công ty bạn đang ứng tuyển.
Không biết rõ về bản thân mình
Hãy chuẩn bị kỹ những điều bạn sẽ nói với nhà tuyển dụng về những kinh nghiệm làm việc mà bạn có được từ những công việc bán thời gian thời sinh viên và thê mạnh của bạn, và tố chất đó phù hợp với vị trí công việc như thế nào. Nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên nhiệt tình, hăng hái đối với công việc. Vì vậy, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng tại sao bạn lại là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc.
Điện thoại kêu liên tục
Hãy tắt điện thoại khi đang thực hiện cuộc phỏng vấn. Điều gì còn có thể quan trọng hơn xin được công việc mà bạn mơ ước? Nếu một ai đó muốn liên lạc với bạn, họ sẽ để lại lời nhắn. Hơn nữa, những tiếng kêu của điện thoại sẽ làm ngắt quãng cuộc thảo luận giữa bạn và nhà tuyển dụng.
Câm như hến
Hãy thể hiện sự quan tâm và yêu thích được làm việc trong công ty bằng cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Những câu hỏi cho thấy bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty và công việc, khiến cho cuộc phỏng vấn sinh động hơn. Hãy thể hiện những suy nghĩ của bạn và đặc câu hỏi để yêu cầu nhà tuyển dụng cung cấp thêm thông tin mà bạn muốn biết.
Theo VietNamNetJobs
7 lỗi “chết người” trong phỏng vấn 7 lỗi “chết người” trong phỏng vấn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp