A man may as well expect to grow stronger by always eating as wiser by always reading.

Jeremy Collier

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 584 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hỉ một email cũng đủ cho bạn phải ngồi lại văn phòng thêm vài chục phút sau giờ làm việc, một phần của dự án có thể lấy trọn 2 ngày cuối tuần của bạn. Thời gian nghỉ ngơi ngắn, làm thêm nhiều nhưng liệu công việc nhiều đến nỗi khiến bạn không có thời gian rảnh hay là vì bạn chưa biết sắp xếp thời gian hợp lý để làm việc hiệu quả? Bạn có thể làm gì để hoàn thành mọi thứ theo như kế hoạch?
Một cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề là bạn hãy nhận ra những dấu hiệu làm việc kém hiệu quả và cách để cải thiện những thói quen của bạn.
1. Không biết được nhiệm vụ nào bạn sẽ giải quyết đầu tiên
Nếu bạn có hàng tá công việc phải làm, thì thật là khó khăn để nhận ra nhiệm vụ nào cần phải làm trước, nhiệm vụ nào không quan trọng để sắp xếp ưu tiên. Cho nên bạn nên quan tâm đến những dự án nhỏ trước chỉ bởi vì nó nằm trong suy nghĩ đầu tiên của bạn. Dành chỉ 10 đến 15 phút để tổ chức và lên kế hoạch công việc là cách đơn giản và có hiệu quả cao để giúp bạn làm việc năng suất hơn. Bạn hãy ưu tiên và nhận ra những dự án nào cần phải hoàn thành sớm nhất.
2. Làm những việc "khó nhai" trước
Khi bạn phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn và phức tạp, đầu tiên bạn thường làm gì? Trì hoãn công việc, rất có thể. Kết quả là bạn phải cật lực hoàn thành nó đúng thời hạn. Cách tốt nhất là bạn hãy hoàn thành những công việc ít quan trọng và dễ làm hơn, lúc đó bạn sẽ cảm nhận được kết quả đạt được của mình và bạn cũng sẽ có một cái đích rồi dẫn dần hướng tới mục tiêu.
3. Làm việc không đúng thời gian
Theo cuộc khảo sát gần đây nhất của Careerbuilder, 57% các ông chủ nói rằng thứ 3 là ngày làm việc có hiệu quả nhất trong tuần. Ngày thứ 2 chỉ có thể hoàn thành được 12% trách nhiệm. Bài học ở đây cho thấy là: Lên bảng biểu cho các dự án quan trọng nhất trong ngày và thời gian bạn đạt hiệu quả nhất. Ví dụ, nếu bạn thường phải đi họp vào buổi sáng, bạn có thể tập trung làm việc vào buổi chiều hôm đó.
4. Dữ liệu để lộn xộn
Khi công việc không được tổ chức và lên kế hoạch, dù chỉ một email thôi cũng đủ để đánh cắp thời gian của bạn. Cho nên để tránh điều này, hãy có một box dữ liệu hàng tuần, xóa những thông điệp không cần thiết và để riêng file quan trọng. Ngoài ra, nhớ rằng những cuộc thảo luận sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc chỉ đạo từng người qua điện thoại. Bạn càng gửi ít email thì bạn càng ít phải trả lời email hơn.
5. Luôn mở cửa
Tiếp cận các đồng nghiệp thực sự rất quan trọng nhưng bạn đôi khi cũng nên dành thời gian cho chính mình. Khi thời hạn deadline quá gần hoặc làm những nhiệm vụ quan trọng, cần phải giảm tới mức tối thiểu những tác động có gây ảnh hưởng hoặc làm gián đoạn công việc của bạn bằng cách đóng cửa hoặc ghi một thông báo bên ngoài cửa phòng làm việc là "Không làm phiền". Nhưng nên nhớ rằng, thông báo đó sẽ mất tác dụng nếu như bạn lúc nào cũng để chúng như vậy.
6. Không chịu nghỉ ngơi
Hầu hết mọi người đều biết rằng, ngồi trước máy tính hàng giờ đồng hồ có thể làm bạn mệt mỏi và giảm đi hiệu quả làm việc. Cho nên hãy nạp năng lượng và để cho đầu óc thoải mái bằng cách có những giây phút nghỉ ngơi trong ngày. Ví dụ, bạn có thể đi bộ nhanh quanh văn phòng hoặc ngồi nghỉ ở những chiếc ghế chờ ngoài phòng làm việc.
7. Không biết tiết kiệm thời gian
Có một quyển số ghi chú nhỏ để tiết kiệm thời gian cho bạn hoặc làm tăng hiệu quả công việc một cách đáng kể. Ví dụ, thay vì phải trả lời mỗi email và bạn phải mất vài phút dành cho nó thì hãy ghi thông điệp vào quyển số đó. Bạn sẽ trả lời thông điệp ở những thời điểm thuận tiện hơn và sẽ không quên trả lời người đã gửi thư cho bạn.
Theo VTV
7 dấu hiệu cho thấy bạn làm việc không hiệu quả 7 dấu hiệu cho thấy bạn làm việc không hiệu quả - Cẩm Nang Nghề Nghiệp