Love is like a roller coaster,

Once you have completed the ride,

you want to go again.

Unknown

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 971 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó nhiều lý do khiến bạn chán nãn với công việc hiện tại và muốn tìm cho mình một công việc mới. Thay đổi công việc không phải là điều nhất thiết, nhưng nó có thể tạo ra cơ hội cho việc khám khá một sở thích mới và sự liều lĩnh của bạn để tìm kiếm một công việc tốt hơn. Bạn không chắc chắn để thay đổi công việc, hãy tìm hiểu những lý do dưới đây. Nếu chúng phản ánh đúng với những suy nghĩ của bạn thì ngay bây giờ bạn nên vạch ra một kế hoạch để tìm kiếm một công việc mới.
1. Sự chán nãn. Nhiều người gọi đó là một trong những lý do chính yếu để họ quyết định thay đổi công việc. Đó không phải là một dấu hiệu bình thường, vì nó ảnh hưởng đến khả năng làm việc của bạn và sự nỗ lực trong công việc. Những người từng trải nói rằng họ ghét công việc của họ khi chính nó là một phần tạo ra sự chán nãn, thì không nên tiếp tục với công việc đó nữa.
2. Tiền. Đây là động cơ lớn nhất. Ai mà không muốn kiếm nhiều tiền bởi điều mà họ có thể làm được và dư khả năng để làm? Nếu bạn có hứng thú làm việc mà không được trả đúng với khả năng của bạn thì lúc đó bạn có thể nghĩ đến một công việc khác với mức lương cao hơn.
3. Nơi làm việc. Nơi làm việc gần hoặc xa nơi bạn sinh sống cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự di chuyển của bạn. Nếu nơi làm việc hiện tại cách xa nơi bạn ở thì dễ bị kẹt xe vào những giờ cao điểm, điều đó cũng đủ để bạn quyết định thay đổi công việc hiện tại của mình.
4. Sự quản lý. Khi sếp không làm cho nhân viên tin tưởng vào khả năng lãnh đạo cũng như sự nghèo giao tiếp của mình, sự quản lý kém và bắt nhân viên làm việc vượt quá thời gian qui định, đó là lý do lớn nhất để nhân viên ra đi.
5. Lợi ích. Bảo hiểm y tế và các khoảng phúc lợi khác là một phần quan trọng khi đi làm việc. Có những công ty này trả nhiều hơn về các khoảng phúc lợi đó, trong lúc những công ty khác lại bỏ qua các khoảng đó đối với nhân viên của mình. Hầu hết người lao động đều muốn có một sự đền bù thỏa đáng các khoảng phúc lợi ấy. Nơi nào có nhiều ưu đãi thì họ sẽ làm việc tốt và lâu dài hơn.
6. Không được đánh giá đúng. Nhiều lãnh đạo đánh giá thấp hay không biết khen ngợi khả năng làm việc của nhân viên mình và không chịu thừa nhận những thành quả mà họ làm được. Những nhân viên được đánh giá đúng với khả năng của họ và được khuyến khích bởi cấp trên thì họ lấy đó làm mục tiêu để làm việc tích cực hơn, hăng say hơn. Đây là lý đo rất quan trọng làm họ muốn thay đổi công việc và họ cảm thấy họ cần phải thay đổi một điều gì khác tốt đẹp hơn.
HRvietnam
6 nguyên nhân khiến bạn muốn nghỉ việc 6 nguyên nhân khiến bạn muốn nghỉ việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp