If we are peaceful, if we are happy, we can smile, and everyone in our family, our entire society, will benefit from our peace.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Tác giả: Sưu Tầm
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 501 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đang có kế hoạch thay đổi việc làm và đang cân nhắc những yếu tố giúp bạn thành công. Một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn với điều kiện bạn suy nghĩ thật nghiêm túc để không phạm sai lầm nào ở “hành trình” tiếp theo của mình.
1. Biết rõ mình muốn
Đừng đổi việc vì thấy người khác thành công trong một lĩnh vực nào đó. Bạn hãy nhớ, khi lựa chọn một công việc, nếu bạn quyết định dựa trên thành công của một ai đó về lĩnh vực mà bạn quan tâm, chắc chắn bạn sẽ thất bại, đơn giản vì mỗi người đều có những kỹ năng và năng lực khác nhau.
2. Bạn có thế mạnh trong lĩnh vực nào
Bạn cần phân tích các kỹ năng, kinh nghiệm và năng lực bản thân để biết được kỹ năng nào của bạn nổi trội nhất? Kỹ năng nào có thể áp dụng cho công việc mới? Quan trọng hơn, bạn có những điểm yếu nào vì điều đó sẽ giúp bạn tránh những công việc không phù hợp với bạn.
3. Lương cao chưa phải là lý do hàng đầu
Tìm kiếm một công việc mới là tìm kiếm những điều giúp bạn hài lòng hơn so với công việc hiện tại, trong đó có nhu cầu về lương bổng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi bạn đầu tư cho một sự nghiệp mới, lương chưa phải là lý do hàng đầu. Nếu được lương cao nhưng công việc quá căng thẳng, hay bạn không còn thời gian dành cho gia đình nữa, liệu bạn có cảm thấy hạnh phúc? Vì vậy, hãy tìm công việc mà bạn yêu thích và thực sự đam mê.
4. Bạn yêu thích và đam mê công việc nào
Xác định được điều đó không khó khăn lắm. Bạn hãy thử trả lời câu hỏi này “Tôi có làm công việc này không nếu nhận được mức lương tối thiểu có thể duy trì cuộc sống của mình?” Trả lời “Có” nghĩa là bạn rất yêu quý công việc này. Ngoài ra, bạn nên đọc báo chí và theo dõi các thông tin liên quan đến công việc bạn quan tâm. Bạn sẽ tìm ra đâu là lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất và biết được chúng có phù hợp với mình hay không.
5. Chuẩn bị một CV thật ấn tượng
Điều quan trọng bạn cần nhớ là “CV là công cụ tiếp thị năng lực của bạn đến nhà tuyển dụng”. Vì vậy bạn cần nêu bật các kỹ năng xuất sắc nhất của mình trong CV và đảm bảo rằng đây chính là những khả năng và thế mạnh mà công ty mới đang tìm kiếm. Có thể bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực mới nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có kỹ năng cần thiết cho công việc. Hãy đảm bảo rằng những gì bạn thể hiện trong CV chứng minh được với nhà tuyển dụng rằng bạn là một nhân viên có năng lực.
6. Tạo dựng và phát triển tốt các mối quan hệ
Hãy nói cho tất cả bạn bè và người thân của bạn biết về lĩnh vực mà bạn quan tâm và tham khảo ý kiến của họ về công việc mà bạn muốn theo đuổi. Mọi người sẽ không ngần ngại chia sẻ lời khuyên của họ với bạn đâu. Đặc biệt, bạn bè người thân là những người có thể giới thiệu cho bạn những cơ hội việc làm ở công ty của họ, là nguồn mang đến cho bạn những thông tin “sốt dẻo” nhất mà bạn sẽ không tìm thấy trên các kênh tìm việc khác như báo chí.
6 mẹo giúp bạn đổi việc thành công 6 mẹo giúp bạn đổi việc thành công - Sưu Tầm