In order to heal others, we first need to heal ourselves. And to heal ourselves, we need to know how to deal with ourselves.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 433 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ượt qua vòng tuyển chọn, được nhận vào làm việc, bạn cần chuẩn bị gì cho những ngày đầu trong thế giới việc làm? Chuyên gia tư vấn vietnamworks.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
1. Trang phục "đi làm" chứ không phải thời trang: Quan sát cách ăn mặc hoặc tìm hiểu quy định trang phục ở nơi làm việc để mặc cho phù hợp. Nên mua hoặc may vài bộ quần áo và giày kiểu dáng đơn giản, màu sắc trang nhã.
2. Không biết phải hỏi: Nếu có gì chưa rõ, chưa hiểu, hãy hỏi đồng nghiệp, hỏi sếp trước khi bắt tay vào làm để tránh gây ra những sai sót đáng tiếc.
3. Đúng giờ: Cho dù bị kẹt xe, trời mưa hay lý do gì đi chăng nữa, bạn cũng sẽ ít được thông cảm. Nên sắp xếp đến đúng giờ, thậm chí đến sớm hơn một chút.
4. Đọc kỹ mọi văn bản trước khi gửi đi: Bảo đảm tất cả văn bản do mình soạn ra và gửi đi phải rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu và không có lỗi chính tả. Bất cẩn có thể làm bạn mất thời gian nhiều hơn, hoặc có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác.
5. Làm quen với phê bình: Ai đi làm cũng phải trải qua nhiều lần bị phê bình, bị từ chối. Đừng nghĩ chỉ có mình mới bị như vậy rồi buồn chán. Đó là điều không thể tránh khỏi. Cách tốt nhất là làm quen với nó và phấn đấu để ngày càng hoàn thiện bản thân.
5. Không nhai kẹo cao su, ngoáy mũi, quay bút hay gõ bút trên bàn: Đừng mang những thói quen này vào văn phòng vì nó không phù hợp với môi trường công sở.
Theo NLĐ
6 điều cần nhớ trong những ngày đầu đi làm 6 điều cần nhớ trong những ngày đầu đi làm - Cẩm Nang Nghề Nghiệp