Books are a refuge, a sort of cloistral refuge, from the vulgarities of the actual world.

Walter Pater

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 500 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
. Kỹ sư điện
Bằng cấp đào tạo kỹ sư điện bài bản và chuyên sâu là hành trang cần thiết để mở đường cho một sự nghiệp sán lạng. Đây là một công việc khá nguy hiểm và cực khổ, đòi hỏi chúng ta phải thực sự yêu nghề mới có thể xem đó là nghiệp sống của đời mình. Một kỹ sư điện ngoài sở hữu “tài sản” là kiến thức chuyên môn vững vàng, họ cần phải “lành nghề” nghĩa là có kinh nghiệm làm việc, sáng tạo và nhanh nhẹn trong mọi tình huống bất ngờ xảy ra. Nhiệt tình và cẩn thận cũng là những tố chất không thể thiếu cần phải xem xét khi tuyển chọn một kỹ sư điện.
Chính bởi những yêu cầu khắt khe này nên các doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cho một kỹ sư điện chuyên nghiệp 71.610 USD/ năm (Số liệu năm 2005).
5. Kỹ sư cơ khí
Thiết kế là công việc không thể thiếu của một kỹ sư cơ khí nên hiện nay đã có khá nhiều chương trình đào tạo kỹ sư cơ khí đặc biệt là kỹ năng vẽ thiết kế. Theo đó, học viên sẽ phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng để thiết kế/ vẽ cấu tạo động cơ, quá trình vận hành của máy móc. Các chuyên ngành cơ bản của cơ khí bao gồm: động học, tĩnh học, sức bền vật liệu, truyền nhiệt, động lực dòng chảy, cơ học vật rắn, điều khiển học, khí động, thủy lực, chuyển động học và các ứng dụng nhiệt động lực học. Các kỹ sư cơ khí cũng đòi hỏi phải có kiến thức và năng lực áp dụng những khái niệm trong môi trường kỹ thuật điện và hóa học.
Mức lương trung bình của một kỹ sư cơ khí có kinh nghiệm là 66.320 USD/ năm. (Số liệu 2005)
6. Marketing
Để trở thành chuyên viên Marketing, đòi hỏi bạn phải có óc sáng tạo, bên cạnh đó kỹ năng phân tích và giao tiếp cũng là những yêu cầu không thể thiếu. hiện nay marketing là một trong những ngành được chú ý đào tạo rộng rãi ở các trường đại học, trung tâm với các nội dung: phát triển sản phẩm, định giá, thiết lập kênh phân phối (bán lẻ, bán sĩ), quảng cáo, xúc tiến bán hàng, nghiên cứu thị trường.
Một sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Marketing phải tự tìm công việc cho mình và ít nhiều phụ thuộc vào nhà tuyển dụng. Nhưng nếu bạn có thêm tấm bằng Quản trị kinh doanh thì mọi chuyện sẽ khác. Số liệu nghiên cứu cho thấy các công ty tuyển dụng rất ưu tiên những ứng viên có kiến thức nền tảng luật doanh nghiệp, kinh tế, kế toán và thống kê cho vị trí Giám Đốc Marketing.
Theo OOH, mức lương của một Chuyên viên Marketing phụ thuộc vào từng ngành nghề, sản phẩm hay dịch vụ. Nhưng tối thiểu, anh ta sẽ nhận được 87.640 USD/ năm. (Số liệu 2005)
Theo VN8x
6 công việc có thể thay đổi cuộc sống của bạn (Phần 2) 6 công việc có thể thay đổi cuộc sống của bạn (Phần 2) - Cẩm Nang Nghề Nghiệp