We have to walk in a way that we only print peace and serenity on the Earth. Walk as if you are kissing the Earth with your feet.

Thich Nhat Hanh

Download ebooks
Ebook "6 công việc có thể thay đổi cuộc sống của bạn (Phần 1) "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 587 / 3
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đang bế tắc với công việc của mình? Đừng vội lo lắng vì theo thống kê năm 2006 của Hội quản trị nguồn nhân sự Hoa Kỳ và website careerjournal.com thì có đến hơn 75% người đi làm cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại của mình và mong muốn tìm kiếm công việc mới.
Dữ liệu chi tiết được cung cấp như sau: - 30% nhân viên mong muốn công việc mới đem lại cho họ nhiều phúc lợi
- 27% muốn tìm kiếm nhiều cơ hội nghề nghiệp và kiến thức
- 21% còn lại tìm kiếm một vị trí cao hơn và do đó, họ muốn thử sức ở công việc mới.
Cho dù với lý do gì thì sự thật là bạn đang muốn thoát khỏi công việc mà mình đang gắn bó và sẵn sàng “nhảy” việc. Tuy nhiên, điều bạn cần ghi nhớ, đó là bạn phải có ít nhất tấm bằng thuộc lĩnh vực mà bạn muốn “mạo hiểm” hoặc kinh nghiệm đã tích cóp từ trước thì mong muốn “nhảy việc” mới đủ điều kiện trở thành hiện thực.
Theo ông Andrea Koncz – Giám đốc thông tin việc làm của Hiệp Hội các trường Đại Học và Doanh nghiệp Quốc Gia (NACE), có một số lĩnh vực đặc biệt hứa hẹn những cơ hội rất tốt cho người lao động trong tương lai. Báo cáo Xu hướng việc làm năm 2007 do NACE thực hiện cho thấy rằng: “Năm nay sẽ không phải là trường hợp ngoại lệ so với những năm trước, Kế toán vẫn sẽ là nghề “top” trong tất cả các nghề”.
1. Kế toán
Phải nói lời cám ơn đến những người cất công cải cách luật tài chính chặt chẽ hơn trước, đã khiến cho các công ty ngày càng coi trọng vị trí kế toán. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi thống kê của Hội kế toán viên công chứng (AICPA) cho thấy các khoá học nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp trong giai đoạn 2000-2004 tăng 19%. Dự án Sổ tay Nghề Nghiệp (OOH) 2006-2007 do Phòng Lao Động Hoa Kỳ thực hiện còn đánh giá sự phát triển về số lượng kế toán viên và kế toán viên công chứng (kiểm toán viên) sẽ còn tiếp tục tăng mạnh đến năm 2014. Ngoài kiến thức về chuyên môn là kế toán/ kiểm toán, người lao động nếu trang bị kỹ năng giao tiếp tốt và am hiểu luật pháp hiện hành sẽ có ưu thế vượt trội.
Theo nghiên cứu của NACE năm 2005, mức lương khởi điểm trung bình của một nhân viên với bằng đại học là 33.269 USD/năm trong khi nhân viên với bằng thạc sĩ sẽ có mức lương là 46.251 USD/năm.
2. Kỹ sư công nghệ thông tin
Mặc dù sự bùng phát của “bong bóng công nghệ cao” đã diễn ra cách đây vài năm nhưng nhu cầu sử dụng những kỹ sư công nghệ thông tin vẫn còn rất cao. Theo OOH, nhu cầu này còn tăng trưởng theo mức độ phát triển của nền khoa học công nghệ. Nhiều công việc yêu cầu người lao động phải có bằng đại học. Tuy nhiên, nhiều công ty sẵn sàng tuyển dụng những ứng viên trung học/ cao đẳng nhưng có khả năng học hỏi và thích nghi với những thay đổi của khoa học kỹ thuật. Vì thế, các trường và trung tâm thường xuyên mở các chương trình, khoá học để phổ biến những sự thay đổi này.
Mức thu nhập hàng năm của một kỹ sư công nghệ thông tin được ước tính khoảng 66.460 USD (số liệu năm 2005). Đây quả là con số đáng mơ ước phải không nào?
3. Quản trị kinh doanh
Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực từ marketing, kế toán đến quản trị nhân sự và kinh doanh quốc tế. Chính vì thế, yêu cầu đối với một cử nhân quản trị kinh doanh là rất cao. Nhưng tỉ lệ sinh viên đáp ứng được hết tất cả những yêu cầu trên lại không khả quan. Có đến 81% sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh nhưng không kiếm được việc làm phù hợp.
Chủ doanh nghiệp cần một người có thể giúp họ xây dựng đường hướng phát triển, giảm thiểu rủi ro kinh doanh và đảm bảo được hệ thống kiểm soát tốt. Chính vì thế, một khi những nhu cầu cần thiết không được đáp ứng thì ắt hẳn, doanh nghiệp sẽ tìm đến các công ty tư vấn. Tuy nhiên, nếu một nhân viên quản trị kinh doanh có năng lực thì mức lương họ nhận được sẽ … cao chót vót. Theo OOH, hàng năm giám đốc doanh nghiệp hay chuyên viên tư vấn doanh nghiệp nhận được mức lương là 72.480 USD. (Số liệu năm 2004)
Theo VN8x
6 công việc có thể thay đổi cuộc sống của bạn (Phần 1) 6 công việc có thể thay đổi cuộc sống của bạn (Phần 1) - Cẩm Nang Nghề Nghiệp