Sometimes the dreams that come true are the dreams you never even knew you had.

Alice Sebold

Download ebooks
Ebook "6 cách giảm stress nhanh ở công sở "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 619 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột giấc ngủ ngắn ngay tại chỗ làm giúp bạn lấy lại sức rất nhanh.
Áp lực công việc luôn làm cho bạn cảm thấy stress, mệt mỏi, căng thẳng. Bạn rất muốn được nghỉ ngơi, nhưng một ngày nghỉ đâu dễ thực hiện, vậy thì hãy giảm stress nhanh bằng vài cách dưới đây nhé.
Thở đúng cách
Thông thường, khi bạn bị stress, hơi thở của bạn ngắn và gấp gáp. Bạn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu do cơ thể thiếu oxy. Lúc ấy, bạn hãy học cách hít vào thật sâu, cùng lúc đếm từ 1 đến 4 rồi thở ra nhẹ nhàng và từ từ.
Tập những bài thể dục ngắn và đơn giản
Còn gì thoải mái hơn khi được vận động tay chân trong lúc bứt rứt. Bạn hãy đứng dậy, đi lại nhẹ nhàng, vung tay chân lên để giãn gân cốt. Ngoài ra bạn cũng nên ghi nhớ một số động tác thể dục cơ bản, dễ làm, tập trung ở cổ, vai và bụng để sử dụng trong lúc cần thiết.
Ăn nhẹ đi!
Chắc hẳn lúc bạn cáu giận, bụng bạn sẽ cồn cào lắm, sao bạn không thử nhấm nháp kem, khoai tây chiên... đều có tác dụng hạ nhiệt nhưng socola lại có khả năng giảm stress tốt nhất. Nếu có thể, bạn hãy luôn mang một thỏi trong túi để hạ nhiệt những cơn nóng giận bất chợt của bạn nhé.
Sao bạn không uống nước?
Khi bị stress tấn công, bạn có thể uống nước. Nhưng, bạn hãy tránh xa những loại đồ uống có chất kích thích như trà, cafe... Trái cây tươi hay nước ép đều có lợi cho bạn hơn. Đơn giản nhất là một ly nước lọc cũng được.
Thư giãn bằng tinh dầu hoặc túi thơm
Cách này rất hữu ích đấy. Một số tinh dầu như bạc hà, oải hương... giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái tinh thần. Chỉ bằng một giọt tinh dầu, bạn xoa ở tay hay tẩm vào chiếc khăn sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi, lấy lại sinh khí.
Một giấc ngủ ngắn buổi trưa
Nếu chuẩn bị vào giờ nghỉ trưa thì tốt quá. Bạn đừng cố ép mình vào công việc và vận động thêm nữa. Tìm một nơi yên tĩnh, một chiếc gối êm và ngủ là cách thư giãn tốt nhất với bạn. Trong một vài trường hợp, hãy để cho những giai điệu nhẹ nhàng ru bạn vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.
Theo Dân Trí
6 cách giảm stress nhanh ở công sở 6 cách giảm stress nhanh ở công sở - Cẩm Nang Nghề Nghiệp