Trong mỗi khó khăn, thất bại, và cả những nỗi khổ tâm đều chứa đựng mầm mống của thành quả tốt đẹp hoặc hơn thế nữa.

Napoleon Hill

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 591 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ừng để những mục tiêu sự nghiệp của bạn bị gạt sang một bên trong lý tưởng của bạn. Cơ hội chính là điều kiện để đạt được ước mơ. Những mục tiêu và sự quyết tâm chính là điều cốt yếu. Đặt mục tiêu và thực hiện mục tiêu dễ dàng đạt hiệu quả nếu bạn làm theo 6 bước sau đây .
1. Bạn cần phải có một niềm đam mê sâu sắc cho những mục tiêu và sự quyết râm mãnh liệt. Napoleon Hill, có một câu nói rất chính xác trong quyển sách mang tên “Think and Grow Rich (Suy nghĩ và làm giàu), “Điểm xuất phát của mọi thành tích là sự ao ước. Hãy luôn luôn giữ điều này trong tâm trí. Những sự ao ước yếu sẽ mang đến kết quả yếu, cũng giống như một ít lửa chỉ tạo ra một ít hơi nóng”. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn trong việc đặt mục tiêu và thực hiện ước mơ của bạn là điều đó bạn phải thực sự đam mê, thực sự mong muốn để đạt được.
2. Hình dung ra sự đạt được mục tiêu. Lee Iacocca đã nói “Sự khám phá vĩ đại nhất của cuộc đời tôi chính là những con người có thể làm thay đổi cuộc sống của họ bằng cách thay đổi thái độ trong lối tư duy của họ”. Thành tích mà bạn cảm nhận sẽ đạt được là những gì? Cuộc sống của bạn sẽ mở ra khác nhau như thế nào sau kết quả ấy? Nếu mục tiêu là một tài sản, một số chuyên gia trong việc đặt mục tiêu đã khuyên rằng, bạn nên giữ một bức tranh trong đầu sao cho đâu đâu bạn cũng nhìn thấy nó và được nhắc nhở về nó vào mỗi ngày.
Nếu bạn không thể hình dung ra được bức tranh về sự hoàn thành mục tiêu của bạn, thì cơ hội là không thể.
3. Lập kế hoạch cho con đường mà bạn cần đi đến để hoàn thành mục tiêu. Tạo ra những bước hoạt động để bạn làm theo. Xác định một con đường rõ ràng. Phương pháp thực hiện. Stephen Covey đã nói rằng “Tất cả mọi thứ được tạo ra hai lần. Tinh thần được tạo ra đầu tiên, là những gì mà bạn thực sự muốn, và sau đó mới đến vật chất. Do đó, trước hết bạn cần phải chắc chắn lên kế hoạch chi tiết, nghĩa là tạo ra những điều bạn thực sự muốn, và đã được suy nghĩ thông suốt. Sau đó bạn từng bước xây dựng những ý tưởng. Mỗi ngày bạn đi vào việc xây dựng và thiết lập những kế hoạch chi tiết đã đề ra. Hãy nhớ luôn bắt đầu và kết thúc trong tư duy.” Ông ta đã nói rất đúng.
4. Viết ra những mục tiêu. Lee Iacocca đã nói, “Rèn luyện kỹ năng viết ra mọi thứ chính là bước đầu tiên tiến đến việc làm cho nó có thể xảy ra.” Tôi hoàn toàn đồng ý. Viết ra những kế hoạch, rồi thực hiện từng bước và theo đuổi tới cùng.
5. Thiết lập thời gian để kiểm tra tiến trình của bạn trong hệ thống lịch trình của bạn. Đặt mỗi chặng đường mà bạn thực hiện vào một khung thời gian nhất định và cố gắng hoàn thành chúng cho đúng thời hạn.
6. Xem lại toàn bộ tiến trình một cách đều đặn. Hãy chắc chắn những gì bạn đang làm là một sự tiến bộ, nếu không bạn nên thuê một chuyên gia, đặc biệt ưu tiên tìm sự hỗ trợ từ những người đáng tin cậy nhất, phân tích tại sao mục tiêu của bạn không được phù hợp. Đừng cho phép mục tiêu của bạn biến mất dần. Tính đến cái mà bạn cần phải làm để hoàn thành nó. Kiểm tra 5 bước ở trên, bắt đầu với một hành động đánh giá bạn thật sự muốn đạt được mục tiêu sâu sa ra sao.
HRvietnam
6 bước đạt được mục tiêu sự nghiệp của bạn 6 bước đạt được mục tiêu sự nghiệp của bạn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp