When you look at the sun during your walking meditation, the mindfulness of the body helps you to see that the sun is in you; without the sun there is no life at all and suddenly you get in touch with the sun in a different way.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "6 bí quyết để có công việc mơ ước"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 522 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn không thất nghiệp nhưng công việc hiện tại không khiến cho bạn hài lòng. Bạn muốn đi tìm công việc mơ ước của đời mình? Dưới đây là một số gợi ý.
1. Khám phá bản thân
Để xác định được việc nào là công việc mơ ước, ngoài việc dựa trên sở thích bạn còn cần phải thực hiện một số đánh giá về bản thân để xem công việc đó có thực sự phù hợp với mình hay không. Thích mà không phù hợp thì đó cũng không phải là một công việc lý tưởng.
2. Đừng lùi bước vì vấn đề kinh nghiệm
Nhiều người bỏ lỡ cơ hội để có được công việc trong mơ vì thấy nhà tuyển dụng yêu cầu một số năm kinh nghiệm nào đấy. Trên thực tế nếu có kinh nghiệm làm việc ở một vị trí tương tự thì đó là một lợi thế còn không bạn cũng đừng vội lùi bước, hãy tự tin với những gì mình đang có như trình độ chuyên môn, các kỹ năng mềm, các mối quan hệ, …
3. Thử một công việc mới
Cách tốt nhất để tìm hiểu xem bản thân có thực sự phù hợp với một công việc nào đó không là làm thử. Bạn không nhất thiết phải mạo hiểm từ bỏ công việc đang làm mà chỉ cần tham gia vào lĩnh vực mới kia như một cộng tác viên hay làm thêm vào cuối tuần. Sau một thời gian bạn sẽ có câu trả lời chính xác.
4. Không ngại thay đổi
Nhiều người kể cả những người tự tin chấp nhận làm mãi một công việc họ chưa thực sự hài lòng vì một lý do là họ cảm thấy an toàn với công việc đó, họ ngại thay đổi và sợ sẽ đưa ra một quyết định sai lầm. Trên con đường đi tìm công việc mơ ước, kẻ thù lớn nhất của bạn chính là tính ì. Hãy nỗ lực để vượt qua nó!
5. Bắt đầu sớm
Hãy bắt đầu quá trình đi tìm công việc mơ ước của mình càng sớm càng tốt vì tuổi trẻ có nhiều lợi thế hơn rất nhiều, không kể đến những công việc mà chỉ những người trẻ tuổi mới làm được như người mẫu, phi công, lái xe, … Đừng để sự chần chừ, lưỡng lự cướp đi cơ hội của bạn.
6. Thực tế
Ngay cả khi bạn đã tìm được một công việc có thể gọi là “trong mơ” thì bạn cũng cần phải chấp nhận một thực tế rằng không có công việc nào là không chứa đựng khó khăn cả. Ý thức được điều này sẽ khiến bạn hài lòng hơn với công việc. Thực chất một công việc khiến bạn tương đối hài lòng hơn so với những công việc khác đã được gọi là công việc trong mơ rồi đấy!
Theo Sức trẻ Việt Nam
6 bí quyết để có công việc mơ ước 6 bí quyết để có công việc mơ ước - Cẩm Nang Nghề Nghiệp