You can never get a cup of tea large enough or a book long enough to suit me.

C.S. Lewis

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 674 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó là những từ ngữ rất đơn giản nhưng nếu biết áp dụng một cách khéo léo, chúng sẽ trở thành những từ “đắt giá” giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Hãy quan sát ngôn ngữ cử chỉ, biểu lộ qua khuôn mặt, ánh mắt của người phỏng vấn khi bạn nói những những từ ngữ, cụm từ nhấn mạnh bản thân mình. Nếu họ nhướn người về phía bạn và liên lạc qua ánh mắt, đó là một dấu hiệu tốt. Còn nếu người phỏng vấn cười một cách gượng ghịu, không nhìn vào mắt bạn và tựa người ra sau, có thể bạn đã không “ ghi điểm”.
Và đây là những từ khóa quan trọng bạn nên nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn:
1. Cảm xúc
Hãy cố gắng thể hiện cảm xúc của bạn với công việc, trách nhiệm và với công ty. Chắc hẳn không người phỏng vấn nào muốn nghe ứng viên trả lời rằng họ làm việc để “ kiếm tiền” hay “phải làm việc vì không có sự lựa chọn khác”.
2. Tài sản
Công việc không giống như một khóa thực tập. Người phỏng vấn không muốn nghe rằng bạn muốn làm việc cho công ty với mục đích “ học hỏi”. Tốt hơn hết, bạn nên mang đến những kỹ năng đặc biệt hay tiềm năng của mình để thương lượng với nhà tuyển dụng. Hãy giải thích rõ ràng rằng tại sao bạn là “ tài sản” đối với công ty.
3. Người biết cách giao tiếp
Bạn có biết phẩm chất đầu tiên nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một nhân viên? Đó là khả năng giao tiếp hiệu quả. Khả năng truyền đạt ý tưởng và quan điểm của mình với cách thành viên trong công ty và với khách hàng là một kỹ năng rất có giá trị.
4. Học nhanh
Có thể bạn là một người mới tốt nghiệp đại học và chưa có kinh nghiệm làm việc cụ thể. Tuy nhiên, chỉ cần bạn được giao một nhiệm vụ, hãy chứng tỏ bạn có thể nhanh chóng học hỏi và thạo việc.
5. Thực tế
Hầu hết những người mới tốt nghiệp đều háo hức với vai trò đầu tiên của mình khi bước chân vào thị trường tuyển dụng. Đó có thể là một thuận lợi nhưng cũng có thể làm nhà tuyển dụng không hài lòng. Sự hào hứng của người trẻ tuổi thường gắn với “ hành động mà không suy nghĩ”. Do đó, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn tiếp cận với mỗi nhiệm vụ bằng sự thực tế, logic và hợp lý.
Theo Dân Trí
5 từ khóa giúp bạn “chinh phục” công việc 5 từ khóa giúp bạn “chinh phục” công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp