As a rule reading fiction is as hard to me as trying to hit a target by hurling feathers at it. I need resistance to celebrate!

William James

Download ebooks
Ebook "5 lý do xin nghỉ phép đáng ngờ"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 827 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
. Công việc quá nhàm chán
Công việc lặp đi lặp lại, không có những thách thức mới khiến bạn cảm thấy buồn tẻ và không muốn có mặt ở công ty. Nhưng thay vì thụ động nghỉ ở nhà, bạn nên tìm cách thay đổi tình trạng trên. Bạn có thể quay lại trường học để nâng cao chuyên môn hoặc khám phá các ngành nghề mới. Không bao giờ là muộn để học. Bạn có thể học toàn thời gian, bán thời gian hay vào cuối tuần, thậm chí tham gia các khóa học trực tuyến.
2. Sếp bạn quá “ kinh khủng”
Không chỉ mình bạn rơi vào tình trạng này. Theo thống kê của tổ chức GMJ, đối với nhân viên Mỹ, 24% số người tham gia cho biết họ sẽ sa thải sếp của mình nếu có cơ hội và 51 % số người sẵn sàng nghỉ việc nếu phải làm việc với sếp “ kinh khủng” – sếp xấu tính, không coi trọng nhân viên... Tuy nhiên, nếu bạn bỏ việc vì sếp, bạn có thể gặp phải một sếp tương tự ở công việc tiếp theo. Do đó, cách giải quyết tốt nhất là hãy làm tốt công việc của mình, thăng tiến nhanh chóng và bạn sẽ sớm không phải làm việc với sếp “ kinh khủng”
3. Bạn không thể hoàn thành dự án đúng hạn vào sáng mai
Ngày mai là hạn chót của dự án nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành nó. Bạn nghĩ tốt hơn là giấu sự việc nên gọi điện tới sếp xin nghỉ ốm. Nhưng bạn nên suy nghĩ lại, nhiều người khác phụ thuộc vào bạn để thực hiện công việc của họ. Do đó, hãy đi làm và trung thực đề nghị sếp, đồng nghiệp trợ giúp. Đồng thời, hãy lên kế hoạch tốt hơn để lần sau không lặp lại việc này.
4. Bạn thích đi chơi golf/ shopping hơn
Thật đáng trách nếu bạn ham vui hơn ham làm như vậy. Nhưng nếu công việc không bó buộc bạn phải có mặt 8 tiếng ở văn phòng, bạn có thể làm những việc mình muốn miễn là hoàn thành tốt công việc. Ví dụ, bạn có thể dậy sớm hơn 1 tiếng, hoàn thành nhiệm vụ và dành thời gian buổi chiều cho các hoạt động riêng.
5. Tối hôm qua bạn về nhà muộn
Quản lý thời gian kém chính là nguyên nhân cho sự lười biếng của bạn ngày hôm nay. Trách nhiệm của bạn là có mặt đúng giờ tại công ty dù hôm trước bạn làm việc muộn hay về nhà khuya ra sao. Vì vậy, hãy cố gắng uống cà phê cho tỉnh táo và đi làm.
Theo Dân Trí
5 lý do xin nghỉ phép đáng ngờ 5 lý do xin nghỉ phép đáng ngờ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp