The oldest books are still only just out to those who have not read them.

Samuel Butler

Download ebooks
Ebook "5 lý do khiến bạn không thể tiếp tục công việc hiện tại "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 431 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hay đổi công việc không phải là điều hệ trọng, bạn nên xem nhẹ nó và luôn kịp thời đưa ra kế hoạch trước khi quyết định nghỉ việc. Tuy nhiên, đôi khi một công việc chỉ trở nên không thể chịu đựng nổi và không đáng để ở lại lâu hơn được nữa, đó là lúc bạn cảm thấy nản lòng với công việc của mình và nghĩ đến việc ra đi, sau đây là 5 lý do vì sao bạn muốn ra đi.
1. Bạn thực sự rất chán ghét công việc hiện đang làm. Bạn đi ngủ vào mỗi tối và sợ thức dậy vào mỗi sáng và bạn phải đi làm, đúng thế không? Công việc hiện tại có đang làm cho bạn trở nên khốn khổ, chán nản, không vui hoặc không đựơc hoàn tất? Một trong những lý do mạnh nhất để nghỉ việc là bởi vì bạn căm thù nó. Xét cho cùng, bạn dành phần lớn cuộc sống của bạn vào công việc, vì vậy, bạn nên tìm kiếm những công việc làm cho bạn thích thú hơn là phá hoại cuộc sống của bạn bởi một công việc mà bạn ghét.
2. Công ty của bạn gặp rắc rối. Lý do khác để nghỉ việc là nếu công ty của bạn đang gặp sự rắc rối. Nếu công ty mà bạn đang làm việc bị mất một số tiền lớn, thua lỗ, bắt đầu cắt giảm nhân viên, thì cách sáng suốt nhất là tiên phong nghỉ việc và bắt đầu tìm kiếm một công việc mới trước khi bạn bị nằm trong trường hợp cắt giảm biên chế. Lý do khác để rời khỏi công ty là nếu họ đang hoạt động trong một lĩnh vực không hợp với đạo lý hoặc yêu cầu bạn làm những điều mà bạn cảm thấy không thuộc đạo đức cho phép.
3. Bạn gặp rắc rối với sếp. Nếu bạn cảm thấy bạn không thể cùng nhau làm việc với sếp nữa, bạn cảm thấy họ không quan tâm tới bạn hay nói chính xác hơn là họ không còn “ưa” bạn nữa, và bạn liên tục gây xung đột với họ thì có thể đó là cách nhanh nhất mà bạn muốn nghỉ việc. Giám đốc hoặc người quản lý của bạn là người có quyền quyết định cho sự thăng tiến của bạn trong công ty hay không. Nếu bạn xung đột với họ thì cơ hội thăng tiến của bạn thật mỏng manh.
4. Lương không đủ sống. Nếu công việc hiện tại không đủ nuôi cuộc sống của bạn, hoặc nếu bạn có một sự thay đổi trong cuộc sống, chẳng hạn việc lập gia đình hay có em bé, thì đây chính là lúc bạn cần tìm kiếm một công việc mới được trả lương cao hơn. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu một vị trí mới cao hơn, nhưng nếu môi trường làm việc hiện tại không có vị trí cho bạn thăng tiến và không giải quyết được nhu cầu cuộc sống của bạn thì cách tốt nhất là nên ra đi tìm một công việc mới lương cao hơn.
5. Bạn bị căng thẳng vì áp lực công việc quá lớn gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống. Công việc hiện tại chiếm hết thời gian của bạn, nó đang gây ảnh hưởng xấu đến các phạm vi khác trong cuộc sống và nó làm cho bạn mệt mỏi, đau ốm, mất ngủ hoặc một sự thay đổi vào các mối quan hệ với bạn bè và gia đình thì bạn nên cân nhắc đến việc tìm kiếm một công việc mới. Không có một công việc nào đáng để bạn phải hi sinh quá nhiều sức khỏe, gia đình và các mối quan hệ bạn bè.
HRvietnam
5 lý do khiến bạn không thể tiếp tục công việc hiện tại 5 lý do khiến bạn không thể tiếp tục công việc hiện tại - Cẩm Nang Nghề Nghiệp