In books lies the soul of the whole Past Time: the articulate audible voice of the Past, when the body and material substance of it has altogether vanished like a dream.

Thomas Carlyle

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 449 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn tạm nghỉ làm một thời gian vì phải chăm lo cho gia đình, đi du lịch xa, đi học... và đang chuẩn bị trở lại với một công việc mới.
Dưới đây là 5 cách giúp bạn làm mới bản thân và bắt đầu cho một sự nghiệp “thứ hai”:
Tự đánh giá lại năng lực bản thân
Đọc cẩn thận những điều kiện mà nhà tuyển dụng yêu cầu, sau đó tự đánh giá lại bản thân đang có gì và thiếu gì. Bằng cách này, bạn sẽ biết mình cần học hỏi thêm điều gì để tăng cơ hội được tuyển cũng như biết được với khả năng đang có, bạn có thể phát triển tốt tại công ty này hay không.
Viết một hồ sơ ấn tượng
Hồ sơ của bạn phải thật sự tạo được nét đặc trưng nổi bật, vì dù sao bạn cũng đã từng có kinh nghiệm và bạn cũng hiểu nó đóng vai trò như thế nào trong việc quyết định liệu bạn có được tuyển dụng hay không.
Hãy chọn một mẫu resume giúp bạn nêu được thông tin về mình rành mạch và dễ hiểu, thể hiện hết những kinh nghiệm, loại công việc bạn đã làm trước đây. Bạn có thể in đậm những thành tích đã đạt được trong công việc trước đây hay những kinh nghiệm có được từ việc tham gia các công tác xã hội - điều đó thể hiện bạn luôn năng động dù không đi làm.
Tận dụng các mối quan hệ
Tận dụng mọi mối quan hệ bạn có: bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ; cho mọi người biết tình hình hiện tại của bạn, những gì bạn cần giúp. Đừng do dự lên tiếng, có thể trong số những người này sẽ có người mang lại may mắn cho bạn.
Phải có cái nhìn rộng
Bạn đang tìm một công việc lâu dài, ổn định nhưng nếu được đề nghị làm tập sự vị trí trợ lý hay tư vấn dự án thì bạn cũng nên đồng ý. Đây là cơ hội giúp bạn nhanh chóng có lại được sự nghiệp mới và cho phép bạn đánh giá “sếp” của mình trước khi nhận lời làm việc ở công ty. Ngoài ra, khi làm việc cùng các nhân viên khác, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ họ, biết đâu họ có thể giúp bạn có nhiều cơ hội tại nhiều nơi khác nhau.
Tìm kiếm sự ủng hộ về tinh thần
Bạn rất dễ cảm thấy chán nản và mất niềm tin trong giai đoạn này. Do vậy ngoài việc tìm người giúp đỡ, ủng hộ, bạn còn cần một “cái tai” biết lắng nghe để đón nhận những lời khuyên hữu ích từ những người hiểu được hoàn cảnh của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên giữ thái độ tích cực và tinh thần thoải mái vì điều đó sẽ giúp bạn có thêm cơ hội.
Theo TTO
5 cách “khôi phục” sự nghiệp 5 cách “khôi phục” sự nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp