There is a temperate zone in the mind, between luxurious indolence and exacting work; and it is to this region, just between laziness and labor, that summer reading belongs.

Henry Ward Beecher

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 583 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hìn bất cứ nơi đâu, bạn cũng đều tìm thấy những lời khuyên bạn NÊN làm để tìm được công việc tốt nhất. Vì vậy, ở đây, tôi muốn đề cập đến một vài điều khiến bạn chắc chắn KHÔNG có việc làm!
1. Gởi sơ yếu lý lịch mà không có đơn xin việc kèm theo. Bạn có thể nghĩ rằng dù sao đi nữa nhà tuyển dụng cũng đã nhận đủ mọi thông tin, chẳng hạn như tên hay số điện thoại của bạn qua máy fax. Hẳn nhiên, nếu sơ yếu lý lịch của bạn mang vẻ khác biệt, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra ngay lập tức bạn chính là người họ đang tìm kiếm!
2. Trước giờ đến phỏng vấn, gọi điện để hoãn cuộc hẹn và xin được phỏng vấn vào lúc khác vì nói rằng bạn có việc bận đột xuất. Dẫu sao thì nhà tuyển dụng sẽ cần nhiều thời gian để quyết định, đúng không nào? Thế nên, sẽ chẳng quan trọng gì nếu họ sắp xếp phỏng vấn bạn một lần khác.
3. Đến cuộc phỏng vấn trễ vài phút cũng như không đem theo một bản photo sơ yếu lý lịch của bạn vì bạn có thể nhớ mọi chi tiết rồi. Còn nếu nhà tuyển dụng làm mất bản sơ yếu lý lịch bạn đã nộp, bạn sẽ gởi cho họ một bản sau cũng không muộn.
4. Ăn mặc thoải mái khi đến dự phỏng vấn vì biết rằng đây là một công ty khá thoải mái về mặc trang phục và mọi người cũng chỉ mặc jeans đến chỗ làm việc.
5. Bạn sẽ hỏi về lương bổng ngay lập tức vì chẳng việc gì phải đợi đến khi bạn đã biết về công việc cũng như triển vọng phát triển của công việc. Xét cho cùng, “miếng ăn” đã được dâng đến tận miệng rồi còn gì!
Trên đây là những cách chắc chắn KHÔNG giúp bạn tìm được việc làm. Nhưng nếu bạn thật sự muốn có một công việc, hãy nhớ đừng áp dụng những lời khuyên này!
Theo Khuyến học
5 cách chắc chắn khiến bạn KHÔNG có việc làm! 5 cách chắc chắn khiến bạn KHÔNG có việc làm! - Cẩm Nang Nghề Nghiệp