A house without books is like a room without windows.

Heinrich Mann

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 723 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ắt đầu cho một cuộc săn lùng công việc cũng đồng nghĩa với việc đối đầu với những cuộc cạnh tranh căng thẳng. Nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu bạn tìm kiếm đúng phương cách. Bạn sẽ có một cuộc tìm kiếm thành công, nếu sử dụng những bước đi dưới đây.
Bước 1: Biết ở đâu tìm việc hiệu quả nhất
Hầu hết mọi người đều bắt đầu tìm kiếm việc làm ở trên các tờ báo rao vặt, quảng cáo..., nhưng đây không phải là nơi tốt nhất để tìm được công việc ưng ý. Vì sao? Đơn giản vì công việc tốt nhất hiếm khi được tìm thấy ở trên báo.
Bạn có nhiều thời gian để tìm kiếm công việc tốt nhất vậy thì sao bạn không tìm trên Internet. Ngày nay công nghệ phần mềm phát triển mạnh, Internet là phương cách tiên tiến nhất để tìm kiếm việc làm và để tuyển dụng. Bạn hãy vào các Web site chuyên cho dịch vụ tuyển dụng và giới thiệu việc làm.
Khi bạn tìm việc hãy nói với mọi người và bạn bè xung quanh biết về những gì bạn cần. Biết đâu họ sẽ là những nhà tư vấn có lợi nhất cho bạn.
Bước 2: Biết những gì nhà tuyển dụng muốn
Nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn về những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Họ cũng muốn khám phá ra những ứng viên có tiềm năng như: khả năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập, có óc sáng tạo và tổ chức, tự tin vào công việc, sự hòa hợp với văn hóa công ty, hay một khả năng nổi bật nào đó có lợi cho công việc của họ.
Bước 3: Tạo sức mạnh cho sơ yếu lý lịch và những kỹ năng cho thư xin việc của bạn
Bạn đã tìm được một vị trí công việc ưng ý, sau đó bạn sẽ cần có một sơ yếu lý lịch và thư xin việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng để tiến đến một cuộc phỏng vấn. Bạn cần cân nhắc kỹ về cách trình bày trên online làm sao cho thuyết phục nhà tuyển dụng.
Có nhiều nguồn thông tin để tìm hiểu cách trình bày CV và thư xin việc trên Online.
Trình bày rõ ràng, đơn giản, và đúng trọng tâm. Sử dụng các ký hiệu ở đầu những câu trọng tâm, dùng từ ngữ hành động để nhấn mạnh những thành tích của bạn. Tập trung vào những kết quả xác thực.
Đối với thư xin việc, đừng nên lặp lại những gì đã nêu trong CV của bạn, nhưng có thể nhấn mạnh vào những điểm đặc biệt và khai triển ra một chút. Thư xin việc luôn luôn nêu lên khả năng đáp ứng được những đòi hỏi của nhà tuyển dụng và công việc mà bạn xin ứng tuyển. Đó là những nhân tố đơn giản để có khả năng tiến tới một cuộc phỏng vấn như ý muốn.
Bước 4: Chuẩn bị kỹ cho một cuộc phỏng vấn
Phỏng vấn là cơ hội để bạn trực tiếp thể hiện mình một cách ấn tượng. Điều cần thiết để bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thành công là tìm kiếm những câu hỏi cho cuộc phỏng vấn và suy nghĩ cẩn thận để trả lời. Chuẩn bị những nội dung thảo luận với nhà tuyển dụng.
Trước khi phỏng vấn nên tìm hiểu về công ty và vị trí bạn ứng tuyển. Cách dễ nhất là tìm hiểu Web site của công ty họ nếu có. Suy nghĩ những câu hỏi có liên quan đến công ty và vị trí của bạn, trình bày một cách chân thật sự thích thú về công việc ấy.
Bước 5: Viết thư cảm ơn sau khi rời cuộc phỏng vấn
Sau khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, hãy viết một lá thư cảm ơn gởi đến nhà tuyển dụng qua Email. Điều đó thể hiện mình là người rất quan tâm đến vị trí mà họ cần tuyển, là một người chu đáo và biết cách ứng xử.
HRvietnam
5 bước để tìm việc thành công 5 bước để tìm việc thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp