There is always, always, always something to be thankful for.

Unknown

 
 
 
 
 
Tác giả: Sưu Tầm
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 820 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn có biết nhà tuyển dụng thường dành bao nhiêu thời gian đọc hồ sơ của ứng viên? Thông thường, nhà tuyển dụng đọc một hồ sơ trong khoảng 2 phút, và mất chỉ 15 đến 20 giây để đánh giá sơ bộ về hồ sơ này. Vì thế, bạn cần tạo ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên. 5 bước đơn giản sau đây sẽ đem đến cho bạn cơ hội có được một buổi phỏng vấn trực tiếp.
Bước 1: Mô tả mục tiêu nghề .
Lỗi lớn nhất của người tìm việc, đặc biệt các sinh viên mới ra trường, là không xác định được hướng đi cho mình. Vì vậy, đầu tiên bạn cần xác định rõ bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực nào. Nếu bạn có nhiều mục tiêu nghề nghiệp khác nhau, bạn nên chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ. Tốt nhất, bạn nên chọn tối đa 3 ngành nghề mình quan tâm nhất để chuẩn bị hồ sơ cho thật phù hợp.
Bước 2: Trình bày kinh nghiệm làm việc.
Bạn cần trình bày những kinh nghiệm và thành tích xuất sắc nhất của mình trong nửa trang đầu hồ sơ để thu hút nhà tuyển dụng. Các ứng viên được mời phỏng vấn thường là những người biết cách mô tả thật lôi cuốn và súc tích kinh nghiệm làm việc của mình, đặc biệt là những kinh nghiệm gần đây nhất. Bạn hãy nhớ, viết hồ sơ xin việc giống như viết nội dung quảng cáo vậy, nội dung càng hay và súc tích thì càng được nhiều người đọc.
Bạn không nên nói nhiều về bản thân, mà cần tập trung mô tả các công việc đã làm và đã thành công ra sao. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn chính là ứng viên lý tưởng nhất và bạn có thể góp phần quan trọng cho sự phát triển của công ty
Bước 3: Nêu bật thành tích học tập.
Bạn đang nắm trong tay bằng Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh, khóa học về Nghệ Thuật Diễn Thuyết trước công chúng, khóa Kỹ năng Thuyết trình…? Bạn còn chờ gì nữa, hãy thể hiện ngay những thông tin vô giá này trong hồ sơ của bạn để nổi bật hơn hàng trăm ứng viên khác.
Các sinh viên mới tốt nghiệp nên trình bày thông tin chi tiết về quá trình thực tập, các khóa học bổ sung. Tuy nhiên, những ứng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc nên chọn lọc những bằng cấp quan trọng nhất để trình bày trong hồ sơ.
Bước 4: Đánh bóng kỹ năng.
Hồ sơ phải nêu được những kỹ năng ưu tú nhất của bạn và các kỹ năng này cần liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Nếu không có đầy đủ những kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu, bạn không nên đề cập những hạn chế đó mà chỉ nên tập trung thể hiện thế mạnh của mình.
Bước 5: Duyệt lại hồ sơ.
Hồ sơ của bạn không những phải đầy đủ thông tin mà cần có hình thức đẹp mắt. Hãy trình bày hồ sơ thật cân đối, rõ ràng và các thông tin phải thống nhất xuyên suốt hồ sơ. Bạn nên in đậm tiêu đề của mỗi phân mục để dễ đọc.
Ngay từ lần đầu tiên có thể bạn sẽ không tạo được một hồ sơ hoàn hảo, vì vậy bạn sẽ cần trau chuốt hồ sơ rất nhiều lần đến khi ưng ý mới thôi. Lưu ý kiểm tra thật kỹ các lỗi chính tả và ngữ pháp. Bạn có thể nhờ những người thân quen có nhiều kinh nghiệm đọc lại hồ sơ trước khi gửi đi cho nhà tuyển dụng.
5 bước để tạo một hồ sơ ấn tượng 5 bước để tạo một hồ sơ ấn tượng - Sưu Tầm