Until I feared I would lose it, I never loved to read. One does not love breathing.

Harper Lee

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 581 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
rong điều kiện kinh tế khó khăn, thị trường việc làm đầy cạnh tranh như hiện nay, những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn đóng vai trò quyết định trong việc "lọt mắt" nhà tuyển dụng.
Theo chuyên gia tư vấn thời trang David A.McKnight ở New York City, không đầu tư vào ngoại hình, cách ăn mặc thì sự xuất hiện của bạn dễ trở nên vô ích. "Có đến 9/10 nhà tuyển dụng chọn những ứng viên có phong cách thời trang hấp dẫn, bắt mắt hoặc ít ra là có cách trình bày tốt nhất".
Dưới đây là 5 lời khuyên đảm bảo cho bạn có phong cách thời trang ấn tượng, phù hợp khi xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng:
- Chọn phong cách thời trang riêng
Theo Mary Lou Andre - chuyên gia tư vấn về hình ảnh và là tác giả của cuốn "Bí quyết cho một tủ quần áo hấp dẫn", ứng viên nên chắc chắn trang phục có thể gửi đến thông điệp đúng đắn về khả năng của bạn. Bạn nên chọn phong cách thời trang phù hợp để dễ dàng thể hiện năng lực, khả năng giao tiếp và quan trọng hơn là cho họ thấy, bạn không hề nhàm chán".
- Phù hợp với văn hóa công ty
Dù lần đầu tiên đến công ty, đối diện nhà tuyển dụng, bạn cũng cần có phong cách thời trang phù hợp với văn hóa, đặc thù hoạt động của công ty. Vì thế, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về văn hóa công ty này qua bạn bè, người quen hoặc suy luận từ những hình ảnh trên website, mạng xã hội... Cách ăn mặc của nhân viên cũng toát lên một phần văn hóa công ty họ.
Một công ty yêu cầu nhân viên đồng phục với những bộ đồ mang tính công sở, nghiêm túc, chắc chắn sẽ không thích những ứng viên ăn mặc tự do, sẵn sàng diện quần ngố, áo phông đến phỏng vấn... Sự lựa chọn trang phục hợp với văn hóa công ty là yếu tố quan trọng, giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.
- Kết hợp hài hòa
Quần áo có thể tạo nên phong cách cho bạn và giúp bạn có được ấn tượng tốt từ những nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi kết hợp quần áo, giày dép hay bất kỳ phụ kiện nào bởi một khi thiếu hài hòa, màu nọ "đá" màu kia sẽ khiến bạn bị "lệch tông".
Cứ thử tưởng tượng một ứng viên nam tới buổi phỏng vấn với một bộ comple mới toanh, thắt cà vạt lịch sự nhưng lại đi đôi giày thể thao... Sự "lệch pha" đó khiến người đối diện cảm thấy ở bạn một chút gì đó thiếu am hiểu về cuộc sống. Đó cũng là điểm để họ đánh giá về sự trải nghiệm của bạn trong cuộc sống.
- Phù hợp với truyền thống
Dù bạn có tư tưởng tân tiến, đổi mới nhưng ngay lần đầu tiên đối mặt nhà tuyển dụng, đừng khiến họ "sốc" với lối ăn mặc phá cách của mình. Thay vì khiến người ta phải trố mắt kinh ngạc, bạn nên chọn trang phục hợp với truyền thống hơn.
- Đừng mặc đồ quá cũ
Dù ngân sách eo hẹp, nhưng mỗi mùa, bạn cũng nên có sự đầu tư nhất định cho trang phục. Đừng đến buổi phỏng vấn trong một bộ đồ cũ kỹ hoặc lỗi mốt. Điều đó khiến nhà tuyển dụng có cảm giác bạn là một người lạc hậu, không theo kịp thời đại và có vẻ "lớ ngớ" khi tiếp cận vấn đề mới. Trong khi, đa số công ty đều muốn có những ứng viên nhanh nhẹn, dễ thích nghi và sẵn sàng tiếp cận cái mới một cách nhanh nhất
Theo Bưu Điện Việt Nam
5 bí quyết trang phục dành cho ứng viên 5 bí quyết trang phục dành cho ứng viên - Cẩm Nang Nghề Nghiệp