Nếu bạn nghĩ bạn có thể hay không có thể, cách nào thì bạn cũng đúng cả.

Henry Ford

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 906 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ọi người thường than phiền về công việc không như mong muốn mà không nghĩ rằng mọi việc dù tốt hay xấu đều dạy bạn những kinh nghiệm quý báu. Dưới đây là 5 bài học kinh nghiệm mà bạn có thể nhận được từ chính công việc không phù hợp trước đây của mình.
Bạn có thể vượt qua tình huống xấu
Khoảng thời gian ấy có thể thật tồi tệ, nhưng bạn sẽ vượt qua dù không dễ dàng và trở nên mạnh mẽ hơn sau sự kiện đó. Ít ra bạn đã kiếm được một khoản tiền lương, và trên tất cả đó là kinh nghiệm và kỹ năng bạn sẽ “bổ sung” cho lý lịch của mình.
Quan hệ của bạn với sếp ảnh hưởng đến công việc
Những khó khăn trong giao tiếp xã hội sẽ gây rắc rối cho công việc của bạn, nhưng mọi chuyện sẽ còn phức tạp hơn nữa nếu điều này liên quan đến sếp. Vì thế hãy tạo ra mọi nỗ lực để xây dựng một mối quan hệ thật tốt với người quản lý của mình.
Trải qua một công việc không ưng ý sẽ giúp bạn “đầu tư” những cơ hội nghề nghiệp cẩn thận hơn
Dù bạn từng làm việc dưới một người sếp xấu tính, trong một môi trường làm việc thiếu hòa hợp, thì ở đó luôn có những dấu hiệu cảnh báo trước khi bạn chấp thuận công việc. Vì vậy, việc học cách điều chỉnh trước khi bạn nói “có” với một cơ hội nào đó chình là cách bạn cứu bản thân khỏi những “dằn vặt” sau này.
Thời gian cuối tuần là vô giá
Đây luôn là một thực tế cho dù bạn có đam mê công việc của mình thế nào đi chăng nữa. Giả sử bạn đang trải qua một việc làm tồi tệ thì sao, lúc ấy thứ bảy và chủ nhật chính là những “ốc đảo xanh” cho bạn nghỉ ngơi giữa “sa mạc” của công việc. Hãy nuông chiều bản thân, cho phép chính mình tận hưởng khoảng thời gian cuối tuần vô cùng quý giá.
Thôi việc đúng nguyên tắc
Bạn đang chờ đợi từng ngày cho đến khi tìm được một công việc thích hợp khác. Bạn đã có hàng tá thứ trong đầu để nói với sếp. Khi ngày cuối cùng ấy đã đến, bạn chỉ việc hoàn thành nốt công việc dang dở, bàn giao và thông báo mọi chuyện với sếp. Làm đúng thủ tục thôi việc sẽ để lại ấn tượng tốt trong sếp và đồng nghiệp cũ.
Theo Dân Trí
5 bài học từ công việc không như ý 5 bài học từ công việc không như ý - Cẩm Nang Nghề Nghiệp