Nothing is worth reading that does not require an alert mind.

Charles Dudley Warner

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 541 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
. Tôi không muốn để thông tin liên lạc của mình trong hồ sơ, vì tôi không muốn mọi người biết tôi đang có nhu cầu tìm việc.
Đây là một sai lầm hết sức nghiêm trọng mà đa số ứng viên vẫn đang mắc phải và nó đã ảnh hưởng rất lớn đếnh cơ hội nghề nghiệp của chính bạn vì:
- Đăng hồ sơ ứng tuyển không có nghĩa là bạn đang có nhu cầu thay đổi công việc, mà chỉ là cách giao tiếp giữa bạn và nhà tuyển dụng để giúp nhiều nhà tuyển dụng biết đến bạn.
- Thông qua kinh nghiệm làm việc, vị trí ứng tuyển và thông tin công ty… mọi người cũng có thể biết được bạn là ai chứ không nhất thiết là phải thông qua những thông tin liên lạc của bạn.
2. Tôi thấy nhức đầu khi cứ phải nghe những cuộc điện thoại mời đi phỏng vấn ở những vị trí không phù hợp, nên tôi chọn cách ẩn hồ sơ.
Nếu bạn gặp phải tình huống này, cách tốt nhất là bạn cần xem lại hồ sơ của bạn hơn là chọn cách ẩn hồ sơ vì:
- Nhà tuyển dụng gọi bạn phỏng vấn cho những vị trí không phù hợp có thể là do bạn chưa nêu rõ Mục tiêu nghề nghiệp và những vị trí mà bạn mong muốn làm việc.
- Bạn có biết không có thể những cuộc điện thoại khiến bạn “nhức đầu” này có thể giúp bạn tìm thấy được những cơ hội khác lớn hơn, chẳng hạn như một vị trí khác phù hợp hơn, một khách hàng tiềm năng, hay một người bạn thân lâu ngày chưa gặp …
- Bạn có biết có một số lượng lớn nhà tuyển dụng không chọn hình thức đăng tin tuyển dụng mà chỉ tìm kiếm ứng viên thông qua cơ sở dữ liệu của những trang web việc làm. Như vậy, việc ẩn hồ sơ đã khiến bạn bạn mất đi cơ hội nghề nghiệp của chính mình.
3. Công việc của tôi không có gì mới nên tôi không cần cập nhật hồ sơ.
Đây cũng là quan niệm khiến bạn mất đi cơ hội nghề nghiệp của mình vì:
- Việc cập nhật hồ sơ không có nghĩa là cập nhật những chức vụ mới, hay môi trường làm việc mới mà chỉ đơn giản là những chia sẻ về thành tích mà bạn đạt được trong quá trình làm việc của mình.
- Mỗi trang web việc làm hiện nay có hàng trăm ngàn ứng viên, vậy làm cách nào để bạn trở thành ứng viên nổi bật? Câu trả lời chính là chất lượng của hồ sơ của bạn và việc cập nhật hồ sơ thường xuyên. Việc cập nhật hồ sơ thường xuyên sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy hồ sơ của bạn, sự phát triển nghề nghiệp của bạn cũng như những thành tích mà bạn đạt được.
4. Tôi chỉ tìm đến những trang web việc làm khi tôi có nhu cầu thay đổi công việc.
- Đây cũng lại là nhìn nhận không chính xác, bạn có biết những trang web việc làm không chỉ cung cấp cho bạn những cơ hội nghề nghiệp mà còn gửi đến bạn nhửng cẩm nang nghề nghiệp. Thông qua đó bạn sẽ tìm thấy những bí quyết thành công trong công việc, kỹ năng giao tiếp và cư xử trong môi trường công sở. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật thêm những thông tin về thị trường lao động hiện nay.
Kiemviec.com
4 quan niệm sai lầm ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp của bạn 4 quan niệm sai lầm ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp của bạn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp