Never judge a book by its movie.

J.W. Eagan

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 596 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
arketing lúc nào cũng là yếu tố dẫn đến thành công đầu tiên của doanh nghiệp, nhưng đôi khi các "marketeer" vẫn mắc phải những lỗi không tha thứ được.
Tung sản phẩm ra quá vội vàng
Lỗi này lớn nhất và thường gặp nhất trong các công ty nhỏ. Những ý tưởng sản phẩm marketing thường chỉ là chủ quan và các marketeer thì quá tự tin với ý tưởng của mình đến nỗi họ quên nghe ngóng thị trường có chấp nhận hay không. Thực tế ý tưởng chỉ thành công khi xuất phát từ thị trường và vì thị trường. Hiện không có nhiều doanh nghiệp kiểm tra phản ứng của thị trường đối với sản phẩm trước khi tung ra bán, đó là lý do mà nhiều sản phẩm mới tung ra đã chết yểu.
Không chứng minh được: Vì sao tôi bán giá thấp?Để mức giá thấp là một cách tiếp thị hay, nhưng đó lại là điểm mà các marketeer thường hay mắc sai lầm vì nếu giá thấp thì người tiêu dùng sẽ đặt ngay câu hỏi về chất lượng sản phẩm: "Liệu có phải tiền nào của nấy không mà giá lại thấp như vậy?". Trong môi trường hiện nay thì lòng tin của người tiêu dùng luôn là yếu tố quyết định đối với doanh nghiệp. Bởi vậy hãy cố gắng chứng minh với khách hàng vì sao sản phẩm của bạn lại có giá rẻ như vậy bằng những công cụ quảng cáo khác kèm theo, nếu không những nỗ lực giảm giá của bạn sẽ vô nghĩa.
Không tạo thuận lợi để khách dễ mua Để cạnh tranh, các marketeer vận dụng tối đa "mánh lới" để "chơi trội". Một nhà quản lý siêu thị đã lập luận rằng nếu giảm bớt máy tính tiền trong siêu thị thì khách hàng sẽ vào nhiều hơn vì khi đó họ phải chờ tính tiền và vì thế khách hàng đi ngoài đường thấy siêu thị đông người sẽ ghé vào mua. Đó là một quan niệm sai lầm vì thời gian của khách hàng đã bị nhà quản lý lãng phí. Khách hàng ngày nay ghét phải chờ đợi. Họ thà trả thêm tiền để được nhận hàng sớm chứ không chịu đợi lâu. Các marketeer cần xem lại nhiều "thủ thuật" như vậy để tránh phản tác dụng. Khách hàng, bao giờ cũng thích những dịch vụ tiện dụng và thoải mái nhất.
Chỉ bán một lần và ... thôi
Có các doanh nghiệp thường chỉ giao dịch một lần với khách hàng và rồi... mất hút. Hiếm có doanh nghiệp nào quan tâm duy trì mối quan hệ với các khách hàng. Hãy nhớ rằng công ty bạn không chỉ có duy nhất một sản phẩm đó, bạn còn cần họ nhiều lần nữa để bán nhiều sản phẩm khác. Bởi vậy các marketeer cần thay đổi quan niệm cho rằng mình luôn đi tìm khách hàng mới. Điều đó chỉ đúng khi bạn đã chắc chắn có một list khách hàng trung thành.
(Theo SVVN)
4 lỗi thường gặp của các marketeer 4 lỗi thường gặp của các marketeer - Cẩm Nang Nghề Nghiệp