Having your book turned into a movie is like seeing your oxen turned into bouillon cubes.

John LeCarre

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 772 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ọ là 4 doanh nhân đẹp mã nhất theo bình chọn của Tạp chí Forbes, bao gồm cả những doanh nhân nam và nữ, quyến rũ nhất đối với công chúng Mỹ.
Doanh nhân: Martha Stewart
Công ty: Martha Stewart Omnimedia
Sau hơn hai năm điều tra, Toà án Liên bang Mỹ vừa tuyên bố kết án 5 tháng tù giam với Martha Stewart, người được mệnh danh là "Nữ hoàng kinh doanh kiểu mẫu ở Mỹ", nhân vật một thời được xem là thần tượng trong giới kinh doanh chứng khoán của quốc gia này, người từng được báo chí tung hô lên tận mây xanh.
Theo bản cáo trạng, Martha Stewart đã lừa đảo việc buôn bán cổ phiếu của các công ty lớn cho khách hàng. Khi chưa có phán quyết tù giam Martha Stewart đã phải nộp phạt 30.000USD để được tại ngoại. Trước vành móng ngựa Martha Stewart vẫn cho rằng mình vô tội và than thở, những cáo buộc của toà làm hỏng những ý tưởng đề xuất kinh doanh của cô, cho dù cô có lấy làm tiếc trước vụ scandal trên.
Thế nhưng, bên cạnh quan toà luôn là những người hâm mộ một thời tài năng kinh doanh cũng như sắc đẹp quý phái của cô. Martha Stewart năm nay 62 tuổi, song trông bà vẫn giống như một minh tinh màn bạc mỗi khi xuất hiện trước công chúng.
Doanh nhân: Richard Branson
Công ty: Virgin Group
Richard Branson hiện là chủ nhân của hơn 150 tổ chức kinh doanh mang thương hiệu Virgin, với số tài sản cá nhân trên 3 tỷ đô la Mỹ, Richard Branson luôn trung thành với ước mơ làm giàu, không ngừng phấn đấu để tận dụng triệt để từng khoảng khắc vô giá của cuộc đời.
Tài năng của Richard Branson bắt đầu biểu hiện chính trong khuôn viên nhà trường khi ông quyết định thành lập một tờ báo riêng nhằm mang lại những thành công thương mại khi còn là chàng trai trẻ 17 tuổi.
Đơn đặt hàng được gửi về toà soạn như những cơn nước lũ, Richard đã nhanh nhạy nắm bắt lấy thời cơ có một không hai này và đã thuê một số sinh viên để thành lập một trung tâm thương mại bán đĩa nhạc giá rẻ. Mọi người đã tìm và thuê lại một cửa hàng bán giày nhỏ, thuyết phục chủ nhân để được đóng những cái giá treo trên tường và mang đến một số đồ đạc cần thiết cho cửa hàng đầu tiên. Mọi người sẽ làm tất cả để luôn có đông đảo người qua lại nơi cửa hàng. Cái họ cần bây giờ là một thương hiệu.
Tuy có hơn 150 chi nhánh, công ty ngày ngày vẫn “in tiền”, nhưng Richard Branson không phải giám sát tỉ mỉ. Ông không có ý định thành lập những tập đoàn cồng kềnh với số lượng nhân viên quá nhiều. Nếu có họp mặt cũng chỉ rất ít. Cung cách làm việc của ông là giữ các chi nhánh vừa, độc lập quản lý sau đó dùng “chiếc đũa thần kỳ” của mình để trao quyền cho mọi người, giúp họ có đủ những yếu tố cần thiết để thành công.
“Tất cả mọi thứ đều từ con người” – ông đã nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn với David Sheff của Tạp chí Forbes. Một tháng một lần ông thường có thói quen viết thư cho 5.000 nhân viên của Virgin, luôn khích lệ mọi người viết thư hoặc gọi điện cho ông khi cần trao đổi về những khó khăn, sáng kiến hoặc hoài bão cá nhân… Nhân viên thường làm điều đó… và cứ như thế thành công mới của Virgin lại ra đời.
Vẻ đẹp trai phong trần và lãng mạn là điều đông đảo khách hàng cũng như đối tác của ông chủ giàu có này phải công nhận.
Doanh nhân: Michael Dell
Công ty: Dell Computer
Michael Dell đã có máu kinh doanh từ khi còn ở trường trung học. Ðang là sinh viên đại học năm đầu tiên, Michael vừa học vừa làm, kiếm được 50.000USD mỗi tháng.
Michael quyết định mở cơ sở kinh doanh: Công ty Dell ra đời lúc Dell tròn 19 tuổi với việc tái chế máy tính "lỗi thời" của IBM trở thành hàng mang nhãn hiệu Dell rồi giao hàng tận nơi cho người tiêu dùng với giá rẻ.
Dell là tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ vào năm 1999 ở tuổi 34 và là một trong sô "100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới" do báo Time bình chọn tháng 4/2004. Michael Dell đã xây dựng được một công ty năng động nhất thế giới và ông hiện là chủ sở hữu một tài sản cá nhân vượt quá 17 tỷ USD nhờ việc kinh doanh của mình. Michael Dell đã rất thành công với cách điều hành công ty theo mô hình kinh doanh trực tiếp.
Anh vừa được xếp vào danh sách Top 10 người giàu nhất thế giới. Tạp chí Forbes xếp anh ở vị trí số 6, tuy còn kém xa vị trí số 1 của Bill Gates. Còn "Fortune" thì lại tặng cho Michael Dell danh hiệu "người Mỹ giàu nhất ở tuổi dưới 40", trong khi đó Jeff Bezos - ông chủ tài ba của Amazon - đứng ở vị trí sát nút.
Tài sản của Michael Dell đã tăng lên gấp đôi trong những tháng vừa qua nhờ điểm của tập đoàn tăng ở thị trường chứng khoán, Michael Dell luôn giữ 21% cổ phần trong công ty.
Ngoài đời, Michael không phải là một người sôi nổi, thích phô trương mà ngược lại ông sống khá giản dị, hết lòng với vợ và con. Hình ảnh của Dell in dấu trong trí nhớ nhiều người là một người đàn ông bảnh bao với gương mặt sáng sủa, gọn gàng trong chiếc áo sơ mi là thẳng và thắt caravat.
Doanh nhân: Ray Kurzweil
Công ty: Kurzweil Technologies
Ray Kurzweil là nhà phát minh đầu tiên về: nguyên lý máy nhận dạng ký tự, máy chuyển văn bản thành tiếng nói phục vụ người mù, máy chụp cắt lớp, bộ tổng hợp và tạo lại tiếng các loại nhạc cụ, máy chuyển tiếng nói thành chữ viết.
Ông từng được nhận giải thưởng Lemelson-MIT, giải thưởng lớn nhất thế giới về phát minh và sáng chế với trị giá 0,5 triệu đôla. Năm 1999, ông cũng đã nhận được giải thưởng công nghệ cao nhất của Mỹ do Tổng thống Clinton trao tại Nhà trắng. Ngoài ra ông còn nhận được nhiều danh hiệu, nhiều giải thưởng quốc tế và ngoại quốc khác. Thống kê lại, ông đã nhận được 10 giải thưởng của ba đời tổng thống Mỹ.
Năm nay 57 tuổi, Kurzweil vẫn làm trong lĩnh vực công nghệ mới một cách miệt mài và say mê đồng thời càng ngày càng tỏ ra xuất sắc và nhạy bén trong kinh doanh trên thương trường phức tạp.
Vẻ đẹp của Kurzweil là vẻ đẹp một trí thức thực thụ hơn là một doanh nhân bươn chải trên thương trường khó khăn khốc liệt
(Theo VNN)
4 doanh nhân quyến rũ nhất trên thương trường Mỹ 4 doanh nhân quyến rũ nhất trên thương trường Mỹ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp