This will never be a civilized country until we expend more money for books than we do for chewing gum.

Elbert Hubbard

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 673 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hịu khó phát biểu trong các cuộc họp là cách để nhắc sếp nhớ đến sự có mặt của bạn.
Được thăng chức hay khen thưởng đồng nghĩa với việc trước đó bạn phải được sếp chú ý. Điều này không phải tự nhiên “chạy đến”, bạn phải học cách “ghi điểm”.
Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao
- Thể hiện những kỹ năng tốt nhất của mình
- Đôi khi làm thêm giờ
- Đáp ứng được những quan tâm, sở thích của sếp
Bạn nên chú ý mọi tình huống trong công ty để nắm bắt thời cơ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện được cơ hội ấy trước khi những đồng nghiệp khác nhận ra.
Phát biểu ít nhất 3 lần trong mỗi cuộc họp
Nếu bạn là người nhút nhát, vậy thì phương án này sẽ giúp bạn thay đổi rất nhiều. Đơn giản bạn nên chuẩn bị từ trước bằng cách xem và nghiên cứu chương trình làm việc của công ty, rồi viết ra những ý tưởng bạn bạn phát triển. Sau đó, bạn có thể nhìn qua những ghi chép có sẵn của mình để đưa ra những ý kiến hay trong cuộc thảo luận.
Luôn học hỏi và áp dụng những gì mình biết
Đọc, tìm hiểu trên internet hay trò chuyện những chủ đề chuyên môn trong công việc cùng đồng nghiệp. Đảm bảo rằng bạn đã học được đôi điều, hay ít nhất cũng đưa ra được kết luận cho những thông tin bạn vừa thu thập trong cuộc thảo luận, trong bản ghi nhớ hoặc những tài liệu công việc liên quan. Nên dành thời gian cho những suy nghĩ thú vị và hữu dụng và chắc chắn rằng người khác biết về điều đó.
Ngày nay, luôn học hỏi và tìm hiểu những sự kiện sắp tới của công ty chỉ là một phần trong “thương trường”. Những người được khen thưởng và nhận thăng tiến trong công việc là những người biết thể hiện những ý tưởng mới đem lại lợi thế cho mình.
“Đánh dấu” thành công
Hãy chứng tỏ cho mọi người biết bạn chính là người thực hiện những công việc ấy. Khi bạn có một cuộc gặp nhanh với ai đó và kế hoạch đã được sắp xếp, bạn nên gửi một email khẳng định mình là người phụ trách công việc và copy lại cho những người liên quan. Khi bạn nhận được lời bình luận tích cực hoặc một lời cảm ơn của ai đó, hãy chuyển chúng tới sếp. Điều đó chứng tỏ thành công bạn đạt được đem đến sự thành công trong công việc của sếp.
Đừng quên rằng bạn làm việc để bảo đảm những nỗ lực của bạn được khen tặng và công việc của bạn được chú ý đến. Nhưng dù cho những khen thưởng và thăng tiến ấy chưa tìm đến bạn, đừng vội nản chí, thay vào đó hãy bắt tay tìm cho mình những cơ hội tốt hơn.
Theo Dân Trí
4 cách “lấy điểm” với sếp 4 cách “lấy điểm” với sếp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp