People have a hard time letting go of their suffering. Out of a fear of the unknown, they prefer suffering that is familiar.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 663 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
heo các nhà tuyển dụng hàng đầu, CV của ứng viên đóng vai trò tối quan trọng trong hồ sơ, rất được nhà tuyển dụng chú trọng. Mỗi vị trí công việc đều phải có những tùy biến riêng cho CV, bạn không thể copy nguyên bản CV công việc này để apply vào một ví trí khác. Bởi CV là nơi để làm nổi bật khả năng, kinh nghiệm của ứng viên một cách rõ nét nhất.Nhiều ứng viên nhận thức rõ vai trò của CV nhưng họ không biết cách làm mới CV thế nào cho hợp lý.
Sau đây là một số gợi ý giúp bạn làm mới cho hồ sơ xin việc của mình:
Sử dụng ngôn ngữ phù hợp
Một cách dễ dàng nhất để đảm bảo CV của bạn được nhà tuyển dụng để mắt đến là sử dụng ngôn ngữ phù hợp, từ cách mô tả công việc, kỹ năng đến tham vọng của bản thân, bạn nên dùng từ chính xác. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết về việc làm trên Internet, sử dụng các từ ngữ trong đó để vận dụng vào CV của mình.
Đặc biệt là khi công ty có website, mô tả chi tiết công việc, bạn nên tham khảo thật kỹ và đưa ngôn ngữ đó vào hồ sơ của mình.Chẳng hạn như bạn dùng từ "giám sát" để chỉ vị trí bạn apply, nhưng nhà tuyển dụng lại gọi đó là vị trí "quản lý". Nhà tuyển dụng tìm "chuyên gia marketing" trong khi bạn gọi chức danh đó là "chuyên gia tiếp thị"... Sự "lệch pha" trong ngôn từ có thể đẩy bạn ra khỏi con mắt của các nhà tuyển dụng khó tính.
Thay vì cứ miêu tả, kể lể với giọng điệu đều đều khiến người đọc "buồn ngủ", thỉnh thoảng, bạn nên dùng những động từ manh, miêu tả sinh động để CV thêm sống động.
Không nói dối
Nếu bạn thấy nhà tuyển dụng muốn tìm một người có đủ bằng cấp, kinh nghiệm trong khi bạn lại chưa đủ chuẩn, đừng bao giờ nói dối trong CV. Lời nói dối có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của bạn trong tương lai nếu chẳng may bị "lộ tẩy".Nhiều người đang đi học để lấy chứng chỉ nhưng cứ khai bừa trong hồ sơ là đã có, và khi đối diện nhà tuyển dụng, chính họ tạo cho người ta cảm giác dối trá, bị lừa. Bởi vậy, nếu bạn đang theo học, cứ nói rõ với nhà tuyển dụng, miêu tả đó là mục tiêu bạn đang "theo đuổi" và những dự định của bạn trong tương lai. Nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn năng lực của bạn qua những dự định ấy.
Nói những điều mới mẻ
Đừng lãng phí thời gian vòng vo kể lể với nhà tuyển dụng những điều họ đã biết. Nhiều người vẫn mắc chứng bệnh mô tả hàng loạt về những việc họ đã làm trong quá khứ dưới dạng trình bày, liệt kê. Thực tế, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm bạn làm được những gì, cống hiến được gì cho công ty chứ không cần biết bạn làm như thế nào hay chi tiết công việc ra sao... Bởi vậy, bạn nên tập trung vào những điều đã làm được, thành tích ở các công ty cũ, bạn được khen ngợi thế nào thay vì cứ liệt kê những điều nhà tuyển dụng đã biết.
Tránh rườm rà
Theo chuyên gia việc làm Ronnie Ann, ứng viên nên loại bỏ những câu dẫn dắt trong CV. Nhiều người vẫn lo sợ viết câu cụt ngủn, thích dẫn dắt rườm rà rồi mới đi vào vấn đề. Kiểu như, "tôi có một lịch sử việc làm phong phú, dồi dào", "Tôi đã từng làm qua rất nhiều công việc nhưng tôi chỉ muốn nói về những công việc hoành tráng và chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hài lòng"... Những lời dẫn dắt này thực sự không cần thiết, bạn nên đi thẳng vào vấn đề để không mất thời gian của nhà tuyển dụng.
Theo Bưu Điện Việt Nam
4 cách để có một CV sáng tạo 4 cách để có một CV sáng tạo - Cẩm Nang Nghề Nghiệp